Sự bùng nổ của các thực phẩm sử dụng nồi chiên không dầu

Kettle Foods, được biết đến với món khoai tây chiên nấu bằng ấm đun nước, gần đây đã tiết lộ cái mà họ gọi là “tương lai của ngành hàng khoai tây chiên”: khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu.

Việc ra mắt đồ ăn nhẹ của thương hiệu Campbell Soup, được sản xuất bằng công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế, là ví dụ mới nhất về việc ngành thực phẩm đang đặt cược vào xu hướng người tiêu dùng thích sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến mọi thứ.

Theo công ty nghiên cứu thị trường The NPD Group, vào năm 2022, người tiêu dùng Mỹ đã chi gần 1 tỷ đô la để mua nồi chiên không dầu, tăng 51% so với năm 2019. Doanh số bán thiết bị nấu ăn đã tăng vọt kể từ năm 2017 và chúng còn tăng mạnh hơn nữa trong những ngày đầu xảy ra đại dịch khi mọi người nấu ăn ở nhà nhiều hơn.

Và bây giờ với nhiều công nhân trở lại văn phòng và dành ít thời gian hơn trong bếp, người tiêu dùng đang ngày càng chuyển sang sử dụng lò nướng đối lưu di động. Joe Derochowski, cố vấn ngành gia dụng tại NPD Group, cho biết điểm thu hút chính là sự dễ dàng và tốc độ sử dụng thiết bị, cộng với việc đạt được kết cấu giòn mà không cần chiên ngập dầu. Và các nhà sản xuất thực phẩm muốn tận dụng xu hướng này.

Adam Graves, chủ tịch bộ phận bánh pizza và đồ ăn vặt của Nestle Hoa Kỳ, cho biết công ty đang dựa vào sự bùng nổ của nồi chiên không dầu thông qua các thương hiệu thực phẩm đông lạnh của mình, đặc biệt là để mang đến cho khách hàng nhiều giá trị hơn.

Đối với nhà sản xuất chả cá Gorton’s Seafood, việc tham gia nhiều hơn vào các sản phẩm sử dụng nồi chiên không dầu là một phương tiện để giữ chân những khách hàng mà họ có được trong thời gian đóng cửa vì đại dịch. Jake Holbrook, phó chủ tịch tiếp thị của Gorton, nói với CNBC: “[Đại dịch] là một sự thay đổi khá mạnh mẽ đã đưa rất nhiều hộ gia đình sử dụng thương hiệu của chúng tôi. Và chúng tôi đã làm việc chăm chỉ thông qua thông điệp và các sản phẩm của mình để giữ chân những người tiêu dùng đó trong danh mục và khiến cho người Mỹ ăn nhiều hải sản hơn”.

Như Mai