Pegatron rót thêm 101 triệu USD vào Việt Nam, hiện thực hóa kế hoạch mở rộng cơ sở sản xuất

Thông tin từ Reuters, Tập đoàn Pegatron – đối tác sản xuất lớn của Apple, Microsoft, Sony vừa được Bộ Kinh tế Đài Loan chấp thuận kế hoạch đầu tư thêm 101 triệu USD vào Việt Nam…

Được biết khoản đầu tư 101 triệu USD sẽ được rót vào công ty con của Pegatron tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, viễn thông và linh kiện điện tử. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, thông tin chính thức về khoản đầu tư này vẫn chưa được phía Pegatron công bố với truyền thông.

Trong Báo cáo thường niên năm 2020, Tập đoàn Pegatron cũng đã đề cập đến kế hoạch tiếp tục mở rộng cơ sở sản xuất sang Việt Nam và Ấn Độ để đáp ứng những đổi thay mạnh mẽ của chuỗi cung ứng. Theo kế hoạch, Pegatron dự kiến đầu tư 1 tỷ USD cho Tổ hợp công nghệ sản xuất sản phẩm công nghệ cao tại Việt Nam và gói đầu tư này được chia làm 3 dự án.

Ngày 17/3/2020, Pegatron Việt Nam 1 – dự án đầu tiên của Pegatron tại Việt Nam đã được Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của với tổng vốn đầu tư dự kiến 19 triệu USD.

Cùng với Pegatron Việt Nam 1, được biết dự án Pegatron Việt Nam 2 có tổng vốn đầu tư khoảng 481 triệu USD tại Khu công nghiệp Deep C (thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải) để sản xuất thiết bị điện tử (điện tử dân dụng, máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy tính, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử, bảng mạch). Dự kiến dự án này sẽ giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 22.500 lao động trực tiếp và đóng góp vào nguồn thu ngân sách khoảng 100 tỷ đồng mỗi năm. Riêng Pegatron Việt Nam 3 có tổng mức đầu tư khoảng 500 triệu USD, dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2026-2027.

Ngoài 3 dự án sản xuất tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải trị giá 1 tỷ USD, Pegatron còn có ý định chuyển Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) từ Trung Quốc sang Việt Nam vào giai đoạn 2026-2027, cùng thời điểm với thực hiện dự án Pegatron Việt Nam 3.

Bảo Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *