Ông chủ đế chế hàng xa xỉ LVMH sắp gia nhập Câu lạc bộ tài sản 12 chữ số

Khối tài sản khổng lồ của Bernard Arnault – Chủ tịch Tập đoàn LVMH tiếp tục tăng vọt khi đế chế kinh doanh hàng xa xỉ của vị tỷ phú này không ngừng ăn nên làm ra.

Thống kê của Bloomberg cho thấy sau phiên giao dịch hôm 16/10, đã có thêm 7,35 tỷ USD rót vào túi ông chủ Tập đoàn LVMH, nâng khối tài sản khổng lồ của Bernard Arnault lên con số 96,6 tỷ USD và ngày càng tiệm cận với mốc 100 tỷ USD để gia nhập Câu lạc bộ đặc biệt những người sở hữu khối tài sản gồm 12 chữ số của thế giới. Chỉ cần có thêm 0,4 tỷ USD nữa, ông sẽ trở thành tỷ phú thứ 5 của thế giới có tài sản từ 100 tỷ USD trở lên.

Tài sản của Bernard Arnault tuần này tăng mạnh sau khi đế chế hàng xa xỉ LVMH công bố báo cáo tài chính quý III lạc quan ngoài dự kiến. Cụ thể trong quý III/2020, doanh thu từ thời trang và đồ da – mảng kinh doanh chủ lực của LVMH đã tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả kinh doanh khởi sắc của LVMH cũng phần nào cho thấy sức hút khó cưỡng từ các thương hiệu của hãng (Louis Vuitton, Champagne Moet & Chandon, Givenchy….) bất chấp những biến động của nền kinh tế thế giới.

Trong tháng qua khối tài sản của tỷ phú Bernard Arnault liên tục tăng lên, bất chấp các lùm xùm quanh việc hủy thương vụ mua lại hãng nữ trang cao cấp của Mỹ Tiffany với giá 16 tỷ USD. Lý do mà LVMH đưa ra cho việc hủy mua Tiffany là Chính phủ Pháp yêu cầu trì hoãn thương vụ do các vấn đề thương mại giữa nước này với Mỹ. LVMH và Tiffany hiện đang kiện tụng và đổ tội lẫn nhau. Trong khi Tiffany một mực cho rằng lý do LVMH đưa ra là vô căn cứ thì LVMH lại khẳng định họ phải làm vậy bởi yêu cầu của Chính phủ Pháp và cũng do những yếu kém trong công tác quản lý của chính Tiffany.

Hồi tháng 1/2020, tài sản của Bernard Arnault đã đạt mức kỷ lục với 109,4 tỷ USD. Ngay lập tức đại dịch Covid-19 bùng nổ cùng sự sụt giảm chi tiêu toàn cầu đã khiến 50% khối tài sản ròng của vị tỷ phú này nhanh chóng bốc hơi chỉ trong vòng 2 tháng sau đó.

Lũy kế từ đầu năm 2020 đến nay, khối tài sản của ông chủ Tập đoàn LVMH đã giảm 8,7 tỷ USD khiến ông trở thành người mất tiền nhiều thứ 5 trong Bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Mai Quỳnh