Người dân Nga có thể mua iPhone 14 mới

Một quan chức chính phủ cấp cao của Nga nói với hãng tin RIA Novosti hôm thứ Năm rằng người Nga sẽ có cơ hội mua Apple iPhone 14 mới, mặc dù công ty công nghệ Mỹ đã rời khỏi nước này, nhờ chương trình nhập khẩu song song của Moscow.

Nga đã công bố kế hoạch này vào tháng 3 khi nước này cho phép các nhà bán lẻ nhập khẩu sản phẩm từ nước ngoài mà không cần sự cho phép của chủ sở hữu nhãn hiệu.

Khi được hỏi liệu iPhone mới, được Apple công bố vào thứ Tư, có được nhập khẩu theo kế hoạch này hay không, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Denis Manturov cho biết: “Tại sao không? Nếu người tiêu dùng muốn mua những chiếc điện thoại này, họ sẽ có cơ hội”.

Apple đã ngừng bán sản phẩm mới ở Nga vào tháng 3, một tuần sau khi Nga xâm lược Ukraine, mặc dù iPhone, MacBook và các mặt hàng khác của Apple vẫn có sẵn trong các cửa hàng ở Nga khi các nhà bán lẻ bán bớt số lượng mẫu cũ còn lại của họ và giữ lại các thiết bị mới phát hành. kế hoạch nhập khẩu.

Mạng di động MTS của Nga vào sáng thứ Năm đã bán các mẫu iPhone 14 mới theo đơn đặt hàng trước. Giá mẫu này bắt đầu từ 84.990 rúp (1.398 đô la) cho phiên bản 128 GB.

MTS cho biết việc giao hàng có thể mất đến 120 ngày và họ có quyền hủy đơn đặt hàng nếu gặp khó khăn trong việc nhập khẩu sản phẩm.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Manturov, đồng thời là phó thủ tướng, cho biết vào tháng trước rằng kế hoạch nhập khẩu, bao gồm các sản phẩm phương Tây, từ quần áo sang trọng đến ô tô, có thể đạt giá trị 16 tỷ đô la trong năm nay, tương đương khoảng 4% nhập khẩu năm 2021 của Nga.

Thúy Anh