Nga cho bệnh nhân thứ hai xuất viện, dồn lực phát triển văcxin chống virut Corona

Sau thời gian can thiệp sớm và tích cực trị liệu, mới đây bệnh nhân thứ 2 nhiễm virut Corona tại Nga đã được chuẩn đoán khỏi bệnh và cho xuất viện.

Bác sĩ Sergie Yurchuk – Trưởng khoa truyền nhiễm của Bệnh viện Chita cho biết hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục và không còn là mối nguy cho cộng đồng. “Chúng tôi đang giới thiệu cho bệnh nhân này sử dụng vitamin và khuyến cáo người bệnh chú trọng bảo vệ sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh đúng cách, khoa học để không bị tái bệnh” – bác sĩ Sergie Yurchuk chia sẻ.

Cơ quan giám sát quyền lợi người tiêu dùng Rospotrebnadzor của Nga cho biết tính đến thời điểm hiện tại, ở nước này chỉ mới phát hiện 2 trường hợp dương tính với virut Corona và cả 2 bệnh nhân đều là công dân Trung Quốc. Sau hai tuần được điều trị cách ly đặc biệt, bệnh nhân đầu tiên – anh Yong Bin Wang đã được xuất viện. Ngay sau đó bệnh nhân thứ hai là một nữ sinh Trung Quốc cũng đã được thông báo hoàn toàn hồi phục và ra viện với một món quà bất ngờ là những chùm bóng bay từ các bác sĩ của cô trong một bệnh viện tại Tyumen. Về phía những người đã tiếp xúc với 2 bệnh nhân này vẫn đang được điều trị cách ly.

Cũng theo Cơ quan giám sát quyền lợi người tiêu dùng Rospotrebnadzor, bên cạnh việc tăng cường các biện pháp kiểm tra tại mọi điểm nhập cảnh vào Nga, hiện tại nước này cũng đang nghiên cứu phát triển một loại văcxin chống virut Corona. Quá trình phát triển văcxin này phải mất ít nhất 6 tháng. “Chúng tôi không biết virut Corona sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với dân số Nga nhưng nếu virút này xâm nhập vào Nga và bắt đầu lây lan dẫn tới hậu quả chết người, văcxin mới sẽ trở thành vị cứu tinh” – ông German Shipulin – Giám đốc Trung tâm hoạch định chiến lược và quản lý nguy cơ y sinh (Bộ Y tế Nga) nhận định.

Lê Phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *