New Delhi mở cửa hoạt động kinh doanh trở lại khi số ca mắc COVID-19 giảm

Thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang tiếp tục nới lỏng các hạn chế về COVID-19 khi số lượng các ca mắc tiếp tục giảm. Các cửa hàng nhỏ đã mở cửa trở lại vào thứ Hai để hoạt động hàng ngày. Các nhà chức trách cũng cho phép người thuê các cơ sở thương mại để kinh doanh hàng ngày.

Các chuyến tàu điện ngầm đã nối lại dịch vụ với công suất lên đến 50%. Động thái này diễn ra một tuần sau khi chính quyền địa phương New Delhi cho phép các nhà máy và công trường xây dựng hoạt động trở lại. Ấn Độ đã chứng kiến ​​số ca nhiễm hàng ngày trên toàn quốc vượt quá 400.000 ca vào đầu tháng Năm, nhưng con số vào thứ Hai đã giảm xuống còn 100.636.

Số ca mắc ở New Delhi đứng ở mức 381 vào thứ Hai. Các chuyên gia cho rằng số ca mắc giảm này là do các hạn chế nghiêm ngặt được áp dụng trên toàn quốc. Một số khu vực khác ở Ấn Độ, bao gồm các bang Haryana và Maharashtra, cũng đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế. Tuy nhiên, tốc độ tiêm chủng đã chậm lại do thiếu vắc xin. Chỉ hơn 3% trong số 1,3 tỷ người của Ấn Độ đã hoàn thành việc tiêm chủng.

Việt Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *