Musk từ chối lời đề nghị “điều hành hộ Twitter” từ cựu CEO T-Mobile

Chủ sở hữu mới của Twitter, Elon Musk đã từ chối thẳng thừng lời đề nghị của cựu CEO của T-Mobile để “điều hành hộ” nền tảng truyền thông xã hội mới của mình.

John Legere, người đã điều hành T-Mobile trong bảy năm trước khi rời khỏi công ty vào năm 2020, đã viết trên Twitter rằng Musk có thể hỗ trợ sản phẩm và công nghệ trong khi Legere quản lý các hoạt động hàng ngày.

Tuy nhiên, Musk đã trả lời: “Không” và khẳng định rằng “cốt lõi của Twitter là một công ty phần mềm & máy chủ” và “công nghệ cần phải phát triển nhanh chóng, điều đòi hỏi một nhà am hiểu về công nghệ”.

Sau khi bị từ chối, Legere yêu cầu Musk “vui lòng xem xét” “lời khuyên miễn phí” của anh ấy. Legere tweet: “Tôi tin rằng [Twitter] có thể là thị trường cho ngôn luận tự do minh bạch VÀ một công ty tăng trưởng có lợi nhuận. Điều đó sẽ đòi hỏi tầm nhìn mà còn cả sự lãnh đạo và quản lý”.

Musk, người đã chốt thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD để mua Twitter vào tháng trước, đã làm lung lay ban lãnh đạo hàng đầu của công ty, ngay lập tức sa thải cựu CEO Parag Agrawal, giám đốc tài chính Ned Segal và giám đốc chính sách Vijaya Gadde. Một loạt các giám đốc điều hành khác đã rời khỏi công ty trong những ngày gần đây, bao gồm cả Yoel Roth, cựu giám đốc tin cậy và an toàn của nền tảng.

Giám đốc điều hành Tesla cũng đã đưa ra những thay đổi khác, tung ra một dịch vụ cao cấp được cải tiến, trong đó người dùng có thể trả 8 USD một tháng để nhận tích xanh cho tài khoản được xác mạnh và các lợi ích khác.

Dịch vụ tích xanh đã tạm thời bị khóa vào cuối tuần qua khi Twitter xử lý một lượng lớn tài khoản mạo danh, bao gồm Eli Lilly & Co., Nintendo, Lockheed Martin và những tài khoản khác.

Như Nguyệt