Mitsubishi Motors đầu tư 13 tỷ USD để phát triển xe điện

Nhà sản xuất ô tô lớn của Nhật Bản, Mitsubishi Motors, cho biết họ sẽ đầu tư tới 1,8 nghìn tỷ Yên, tương đương khoảng 13,4 tỷ USD, vào năm tài chính 2030 để phát triển ô tô điện.

Mitsubishi Motors đã công bố vào thứ Sáu rằng họ có kế hoạch giới thiệu 9 mẫu xe điện, bao gồm cả xe hybrid và xe điện thuần túy, trong 5 năm tới. Nhà sản xuất ô tô cho biết tất cả các loại xe mới mà họ cung cấp sẽ là hoàn toàn là xe điện vào năm tài chính 2035.

Công ty có kế hoạch đầu tư 1,4 đến 1,8 nghìn tỷ yên, tương đương khoảng 10,4 đến 13,4 tỷ đô la, cho nghiên cứu và phát triển xe điện, pin và các loại khác vào năm tài chính 2030.

Mitsubishi có kế hoạch tập trung vào doanh số bán xe hybrid tại thị trường chính ở Đông Nam Á, bởi nhiều nơi trong khu vực không có đủ số lượng trạm sạc pin. Tại châu Âu, công ty có kế hoạch bán xe điện do đối tác liên minh là Renault sản xuất.

Chủ tịch Mitsubishi Motors Kato Takao cho biết trong một cuộc họp báo rằng công ty đặt mục tiêu củng cố thương hiệu của mình bằng cách đẩy mạnh phát triển các mẫu xe điện và thúc đẩy liên minh với Renault.

Hoàng Thanh