Lotus – Độc đáo mạng xã hội “Made in Vietnam”

  Sau hơn một năm nghiên cứu và phát triển, mới đây Công ty CP VCCorp đã phát đi thông báo chính thức về việc đầu tư và phát triển mạng xã hội Lotus. Dự kiến ngày 16/9/2019, mạng xã hội “made in Vietnam” này sẽ chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm trên hai nền tảng website lotus.vn và ứng dụng di động.

Theo chia sẻ của đại diện VCCorp, Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nọi dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng. Cụ thể mạng xã hội “made in Vietnam” này sẽ tập trung tương tác giữa người dùng, chuyên gia, nhà sáng tạo nội dung, KOL (những người có ảnh hưởng truyền thông) và cộng đồng. Người dùng tham gia mạng xã hội Lotus sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm mới lạ, được nhận token khi sử dụng, tiêu token theo những cách hữu ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp cũng như tham gia các thử thách, nhiệm vụ, nhận quà.

Đặc biệt hơn, thay vì sử dụng nhiều nội dung dạng chữ, người dùng Lotus sẽ trải nghiệm nhiều hình ảnh hơn, sẽ được kể câu chuyện của mình một cách đẹp đẽ hơn, sinh động hơn. Như vậy thay vì đọc, người dùng sẽ được nghe “kể chuyện” bằng hình ảnh và điều này mang lại cảm giác dễ chịu hơn, nhất là với người dùng qua ứng dụng điện thoại.

Mạng xã hội Lotus được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng và được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư của Công ty CP VCCorp trong lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud computing… Nhờ đó nội dung được cá nhân hóa theo hành vi và sở thích của từng người dùng. Ngữ cảnh của Lotus cũng được tùy biến thao hành vi như đọc tin, giải trí hay xem ảnh.

Về phía người đóng góp nội dung sẽ được bảo vệ nội dung, tên tuổi và fan tích lũy được. Lotus còn có hệ thống CMS chuyên dụng, đặc quyền và được hỗ trợ để phát triển dành cho người đóng góp nội dung. So với Facebook, người đóng góp nội dung sẽ có nhiều cách kiếm tiền hơn khi tham gia Lotus.

Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc VCCorp cho biết đến thời điểm hiện tại, dự án mạng xã hội Lotus đã huy động được hơn 700 tỷ đồng đầu tư từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước. Hiện VCCorp đang tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ đồng trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài. “Để có thể chạy được mạng xã hội của người Việt, dự kiến vốn đầu tư giai đoạn ban đầu lên đến 1.200 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại thời điểm này, khi chưa có buổi họp báo và lễ ký kết chính thức, VCCorp chưa thể công bố thông tin vụ thể về các nhà đầu tư. Tốt nhất là phải chuẩn bị thật nhiều tiền cho một kế hoạch lâu dài. Với số tiền đã gọi được, chúng tôi sẽ có khoảng 1-2 năm không phải nghĩ về tiền để dốc toàn tâm toàn lực cho phát triển dự án” – ông Tân chia sẻ.

Huy Hoàng

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *