Khách hàng nói gì về vụ Vinasun kiện Grab?

Giữa tâm bão vụ Vinasun kiện Grab, việc Viện Kiểm sát Nhân dân Tp.HCM đề nghị Hội đồng Xét xử chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun, buộc Grab phải bồi thường một lần hơn 41,2 tỷ đồng mà nguyên đơn thiệt hại đã dấy lên nhiều luồng ý kiến trái chiều trong dư luận, nhất là người sử dụng dịch vụ.

Một khách hàng tên Hiệp cho biết nhìn vào vụ kiện này sẽ thấy cả hai phía Vinasun và Grab, ai cũng cố giành phần lý lẽ về cho mình. Dư luận cũng bị chia rẽ, có người ủng hộ Grab và dĩ nhiên cũng có người ủng hộ Vinasun. “Đặt tình huống Toà án xử Vinasun thắng kiện và Grab buộc phải bồi thường 41,2 tỷ đồng, khi đó các doanh nghiệp taxi truyền thống khác cũng quay ra kiện Grab thì các cơ quan quản lý sẽ xử lý thế nào? Điều quan trọng là các cơ quan chức năng phải xây dựng quy định chung của ngành này vì tương lai chung của nền kinh tế bởi kinh tế chia sẻ tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động, giúp nâng cao chất lượng đời sống nhân dân” – anh Hiệp bày tỏ quan điểm.

Còn theo khách hàng L.V.Anh, mọi nỗ lực để biến Grab dần trở thành taxi truyền thống (thêm logo, màu, giá cước cố định …) chỉ là vô ích. Về bản chất, Uber và Grab đang thuê người và xe phục vụ cho việc kinh doanh của mình thông qua phương thức kinh doanh trực tuyến. Sở dĩ các ứng dụng gọi xe công nghệ này đưa ra giá cước rẻ hơn rất nhiều so với taxi truyền thống là do họ thu trực tiếp mà không cần đầu tư quá nhiều cho cơ sở hạ tầng. Việc khách sử dụng dịch vụ nhiều hay ít nếu đối với các hãng taxi truyền thống được xem là yếu tố sống còn thì với  các ứng dụng gọi xe công nghệ này lại không phải là vấn đề trọng tâm. Và các tài xế Grab, Uber muốn có thu nhập cao đòi hỏi họ sẽ phải tự nâng chất lượng dịch vụ của mình lên để được đánh giá cao. Đó cũng là một trong những yếu tố giúp chất lượng dịch vụ của Grab, Uber được nâng lên vượt xa taxi truyền thống trong khi giá cả lại rẻ hơn rất nhiều.

Khách hàng L.V.Anh cho rằng: “Trong cuộc chiến này, thay vì đổi mới phương thức kinh doanh, không ngừng tự hoàn thiện mình và nâng cao chất lượng dịch vụ để lấy lại khách (giá, chất lượng, uy tín, trung thực…) thì các hãng taxi truyền thống lại quay sang biểu tình, kiện tụng Grab. Nếu cứ kéo dài tình trạng này, chắc chắn taxi truyền thống sẽ thua cuộc ngay trên sân chơi của mình vì chính họ đang đi ngược lại xu thế, nhu cầu và sở thích của khách hàng”.

Nguyễn Cường

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *