Iphone 2020 sẽ không có bộ sạc hoặc tai nghe

Năm nay, iPhone mới có thể không có nhiều phụ kiện như bạn đã từng sử dụng. Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, Apple đang lên kế hoạch ngừng bộ sạc và tai nghe với các model 2020 và thậm chí sẽ loại bỏ bộ sạc khỏi hộp iPhone SE mới vào cuối năm nay. Nghiên cứu của Kuo đã được đăng tải trên AppleInsider, MacRumors và 9to5Mac.

Apple đang cố gắng bù đắp các khoản tăng chi phí đi kèm với việc nâng cấp dải iPhone lên 5G, theo Kuo. Bao bì nhỏ hơn sẽ thân thiện với môi trường hơn và cũng giảm chi phí vận chuyển, vì nhiều điện thoại có thể phù hợp với một lô hàng.

Hiện tại, Apple bao gồm các tai nghe với tất cả iPhone, bộ chuyển đổi USB-A 5W với iPhone 11 và iPhone SE và bộ chuyển đổi USB-C 18W với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Bộ sạc 18W xuất hiện từ năm ngoái sau nhiều năm khiếu nại liên quan đến bộ chuyển đổi 5W chậm, vì vậy sẽ rất ngạc nhiên khi thấy nó biến mất nhanh như vậy. Tuy nhiên, điều này không rõ ràng liệu đó có phải là trường hợp trên toàn bộ dòng iPhone hay không.

Trong một diễn biến khác, Apple được cho là đang phát triển bộ sạc nhanh 20W mới sẽ đi kèm với các mẫu iPad mới. Kuo tin rằng một chiếc iPad 10,8 inch sẽ xuất hiện vào một thời điểm nào đó trong năm nay, với một bộ iPad mini 8,5 inch cho nửa đầu năm 2021. Những chiếc iPad này dường như sẽ đi kèm với bộ sạc 20W mới, nếu không sẽ được bán dưới dạng mua riêng dành cho chủ sở hữu iPhone.

Kim Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *