Hòn đảo ngoài khơi Ireland được bán với giá 6,3 triệu đô la chỉ sau đoạn video quảng cáo

Một hòn đảo tư nhân rộng 157 mẫu ở ngoài khơi bờ biển phía tây nam Ireland đã được bán với giá 5,5 triệu euro (6,3 triệu USD), mặc dù người mua chưa bao giờ thực sự ghé thăm.

Horse Island (Đảo Ngựa) đã được bán cho một khách hàng châu Âu cực kỳ giàu có vào tháng 7, sau nhiều tháng đàm phán trong quá trình phong tỏa do COVID-19, theo Công ty Bất động sản Montague có trụ sở tại London, vốn tạo điều kiện cho thỏa thuận này. Hàng môi giới đã được yêu cầu tìm một hòn đảo cho người mua vào tháng 12 năm 2019.

Nằm ngoài khơi Schull ở West Cork, hòn đảo có ba bãi biển và là nơi sinh sống của hải cẩu và các động vật hoang dã khác. Chủ sở hữu mới của nó chưa bao giờ thực sự đến thăm hòn đảo này và đã mua nó chỉ sau một chuyến tham quan bằng video.

Hiện tại có bảy ngôi nhà trên đảo, bao gồm một ngôi nhà chính rộng 4.500m2, hai nhà khách gồm ba phòng ngủ, một vài ngôi nhà hai phòng ngủ và hai ngôi nhà một phòng ngủ.

Đảo Ngựa cũng có một bến tàu riêng, sân bay trực thăng, nhà chơi trò chơi và phòng tập thể dục, sân tennis và con tàu đắm trưng bày. Đảo có hệ thống điện, nước và nước thải riêng, cũng như các con đường riêng cho phép tiếp cận toàn bộ vùng đất liền.

Trong khoảng thời gian từ 1820 đến 1874, Đảo Ngựa là nơi có ngành công nghiệp đồng phát triển mạnh, với mức dân số cao nhất là 137 người vào năm 1841. Hầu hết cư dân của họ làm việc trong các mỏ.

Tất cả cư dân đã rời đi vào năm 1965 nhưng một số tàn tích của ngôi làng cổ vẫn có thể được tìm thấy trên đảo.

Chuyên gia thể dục người Đức Gert Kolbel đã mua và cải tạo hòn đảo vào những năm 1980.

Các chủ sở hữu gần đây nhất, người đã mua nó vào năm 2007 và đưa nó trở lại thị trường vào năm 2018, đã hạ giá của nó vào tháng 2 từ 6,75 triệu euro xuống còn 5,5 triệu euro, đó là khi các cuộc đàm phán với người mua bắt đầu. Bởi các lệnh phong tỏa của đất nước hạn chế các cuộc họp và du lịch, các cuộc đàm phán chủ yếu được xử lý qua WhatsApp.

Thật vậy, Giám đốc điều hành công ty Bất động sản Montague, Thomas Balashev, cho biết tìm nguồn cung ứng đất và hoàn tất việc bán trong đại dịch đã là một thách thức.

Alex Robinson, một nhà đàm phán cấp cao cho văn phòng tư nhân của đại lý bất động sản Knight Frank, người môi giới cho thỏa thuận, cho biết điều này nhấn mạnh xu hướng ngày càng rõ ràng hơn khi tác động của Covid-19 đang được cảm nhận và mọi người tìm mua tài sản hoặc đất ở địa điểm từ xa.

Bảo Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *