Hàn Quốc cân nhắc bong bóng du lịch với Thái Lan, Việt Nam và Đài Loan

Hàn Quốc sẽ cân nhắc bong bóng du lịch hoặc mở cửa biên giới có chọn lọc với các nước láng giềng châu Á như Thái Lan, Đài Loan và Việt Nam nơi dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát để hỗ trợ các ngành công nghiệp du lịch của các quốc gia tương ứng.

Theo nhiều nguồn tin trong ngành, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây đã triệu tập một cuộc họp để thảo luận về các cách để thúc đẩy ngành du lịch trì trệ. Trong cuộc họp, họ đã xem xét một kế hoạch hình thành bong bóng du lịch mà các quốc gia được chọn khác đã thử nghiệm.

Các quốc gia láng giềng như Úc và New Zealand và Việt Nam và Thái Lan đã thử nghiệm bong bóng du lịch hoặc mở biên giới cho các quốc gia mà họ cho là an toàn khỏi sự lây lan của vi-rút trong khi vẫn đóng cửa với các nước khác. Ý tưởng là mở rộng sự tự do đi lại trong bong bóng, trong khi vẫn đóng cửa với các nước bên ngoài. Những người có hộ chiếu “miễn dịch” sẽ được miễn kiểm dịch 14 ngày bắt buộc khi vào các quốc gia theo thỏa thuận.

Ngành công nghiệp du lịch đưa ra đề xuất và Bộ đã phản ứng tích cực, theo một quan chức đã tham dự cuộc họp. Vấn đề đòi hỏi thảo luận thêm với các bộ ngoại giao và y tế.

Các vấn đề chính liên quan đến bong bóng du lịch và hộ chiếu miễn trừ sẽ được đưa vào chương trình nghị sự tại Hội nghị Chính sách Du lịch Quốc gia lần thứ 6.

Đài Loan sẽ là vùng lãnh thổ đầu tiên mà Hàn Quốc có thể tìm kiếm bong bóng du lịch, trong khi Việt Nam và Thái Lan là các ứng cử viên khác, theo các nguồn tin. Hai nước trong quan hệ đối tác bong bóng du lịch độc quyền sẽ cấp hộ chiếu miễn trừ chứng minh du khách không mắc COVID-19 cho công dân của mình.

Hiệp hội đại lý du lịch Hàn Quốc và đối tác Đài Loan đang thảo luận để tổ chức cuộc họp trao đổi du lịch song phương hàng năm trong năm nay theo kế hoạch vào cuối tháng 8 tại thành phố Hsinchu. Cuộc họp dự kiến sẽ đưa ra vấn đề nối lại du lịch và trao đổi quốc tế.

Tuy nhiên, một số người nêu lên mối lo ngại rằng sẽ còn quá sớm để mở biên giới vào thời điểm số lượng nhiễm COVID-19 từ người nước ngoài đang gia tăng.

Bảo Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *