Giá trị thị trường của Microsoft vượt quá 2 nghìn tỷ đô la Mỹ

Giá trị thị trường của Microsoft đã vượt quá 2 nghìn tỷ USD trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (22/6) để trở thành công ty duy nhất được giao dịch công khai thứ hai của Mỹ sau Apple đạt được mức định giá như vậy. Việc định giá tăng được cho là do đại dịch Covid-19, khiến mọi người dành nhiều thời gian hơn cho các thiết bị điện tử, thúc đẩy nhu cầu về máy tính, nền tảng điện toán đám mây và hệ thống chơi game của Microsoft.

Cổ phiếu của nó tăng 1,1% lên $ 265,51.

Microsoft đã vượt qua mốc vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD hơn hai năm trước.

Việc định giá tăng được cho là do đại dịch Covid-19, khiến mọi người dành nhiều thời gian hơn cho các thiết bị, thúc đẩy nhu cầu về máy tính, nền tảng điện toán đám mây và hệ thống chơi game của Microsoft.

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng 64% kể từ khi các đợt đóng cửa đại dịch bắt đầu có hiệu lực ở Mỹ vào tháng 3 năm 2020.

Trong quý đầu tiên, doanh thu của Microsoft đã tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái lên 41,7 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Satya Nadella đã lưu ý vào thời điểm đó rằng các đường cong chấp nhận kỹ thuật số không chậm lại trong hơn một năm kể từ khi xảy ra đại dịch.

Nadella tiết lộ rằng Microsoft đang xây dựng đám mây trong thập kỷ tới, đang mở rộng thị trường và đổi mới trên mọi tầng công nghệ.

Apple đã vượt qua mức định giá thị trường 2 nghìn tỷ USD vào tháng 8 năm ngoái và hiện được định giá 2,24 nghìn tỷ USD.

Công ty dầu mỏ Saudi Aramco trước đó đã vượt mốc 2 nghìn tỷ USD, mặc dù giá trị vốn hóa thị trường hôm thứ Ba là 1,88 nghìn tỷ USD.

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của Amazon đạt 1,77 nghìn tỷ USD khi Alphabet, công ty mẹ của Google đạt 1,67 nghìn tỷ USD.

Huy An