Ford đang cố gắng tự sản xuất các bộ phận xe điện

Giám đốc điều hành Jim Farley cho biết Ford Motor đang cố gắng tự chế tạo càng nhiều bộ phận càng tốt cho xe điện của họ để bù đắp cho việc giảm 40% số công nhân cần thiết để chế tạo những chiếc xe hơi và xe tải như vậy.

Farley đã so sánh những nỗ lực mới nhất của Ford để tìm nguồn phụ tùng của chính họ với những ngày đầu của ngành công nghiệp ô tô, khi các công ty bao gồm Ford kiểm soát hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, các bộ phận cấu thành một chiếc xe.

Phát biểu với các phóng viên sau một hội nghị về ô tô của Rainbow Push Coalition, một tổ chức nhân quyền và dân quyền do Linh mục Jesse L. Jackson thành lập, Farley nói: “Chúng ta đang quay trở lại nơi chúng ta đã ở vào đầu thế kỷ. Tại sao? Bởi vì đó là nơi tạo ra giá trị. Đó là một sự thay đổi lớn”.

Ngoài việc tạo ra ý nghĩa đối với hoạt động kinh doanh, ông cho biết việc duy trì công việc và lực lượng lao động là một lý do khác khiến Ford muốn tự sản xuất nhiều bộ phận hơn là mua chúng từ các nhà cung cấp.

Ông cho biết Ford có kế hoạch xây dựng các doanh nghiệp như vậy hơn là mua lại chúng. Đối với chiếc crossover Mustang Mach-E ngày càng phổ biến của mình, công ty đã phải mua động cơ và pin. Trong tương lai, Farley nói rằng điều đó sẽ không còn xảy ra nữa.

Ford đang xây dựng hai nhà máy pin lithium-ion ở trung tâm Kentucky thông qua liên doanh với SK Innovation có trụ sở tại Hàn Quốc, được gọi là BlueOvalSK, cũng như một khuôn viên rộng 3.600 mẫu Anh ở phía tây Tennessee. Công ty đã công bố khoản đầu tư 11,4 tỷ USD vào cuối năm ngoái.

Các nhà máy pin liên doanh như vậy đã là một điểm gây tranh cãi đối với liên đoàn Công nhân Ô tô Đoàn kết (UAW), vì các công ty như Ford và General Motors cho biết các công nhân của các nhà máy sẽ quyết định có nên liên minh hay không.

Phố Wall trước đây coi việc đại diện của công đoàn là một điều tiêu cực đối với các công ty, vì theo truyền thống, nó làm tăng chi phí lao động và tăng khả năng gián đoạn lực lượng lao động, chẳng hạn như đình công.

UAW tháng trước cho biết họ đã đệ đơn kiến ​​nghị lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia thay mặt cho khoảng 900 công nhân tại liên doanh GM-LG, được gọi là Ultium Cells, sau khi các công ty từ chối công nhận công đoàn.

Thiên Văn