Elon Musk đưa ra dự báo về lạm phát với xe Tesla

Elon Musk nói rằng dựa trên những gì ông đang thấy với tư cách là Giám đốc điều hành của Tesla, lạm phát tăng vọt ảnh hưởng người tiêu dùng và các công ty dường như đã được chế ngự.

Người giàu nhất thế giới đã lên Twitter trong tuần này để tuyên bố rằng “lạm phát có thể đang có xu hướng giảm”, nói rằng “nhiều hàng hóa Tesla đang có xu hướng giảm hơn là tăng [so với giá trị của nó]”.

Sự lạc quan thận trọng của Musk rằng giá cả có thể ổn định được đưa ra một tuần sau cuộc gọi thu nhập mới nhất của Tesla, trong đó ông được hỏi về viễn cảnh gã khổng lồ xe điện sẽ cắt giảm giá trên các mẫu xe của mình sau một tweet trước đó, trong đó ông nói rằng “nếu lạm phát giảm, chúng tôi có thể giảm giá xe ô tô. Nếu chúng tôi thấy dấu hiệu cho thấy tỷ lệ lạm phát đang giảm, thì chúng tôi sẽ không cần phải tăng giá xe hơi. Có thể giá xe hơi có thể giảm một chút, nhưng điều này về cơ bản phụ thuộc vào lạm phát kinh tế vĩ mô – đó không phải là điều chúng tôi kiểm soát. Tôi nghĩ lạm phát sẽ giảm vào cuối năm nay. Chúng tôi chắc chắn đang thấy giá hàng hóa có xu hướng thấp hơn. Tuy nhiên, việc đưa ra những tiên lượng kinh tế vẫn có nhiều sai sót”.

Xuân Anh