Dòng xe điện và xe cao cấp thúc đẩy lợi nhuận của Volkswagen

Nhu cầu mạnh mẽ đối với xe điện và xe cao cấp đã thúc đẩy lợi nhuận quý đầu tiên của Volkswagen khi công ty tiếp tục phục hồi sau đại dịch.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ đã giao 2,4 triệu xe từ tháng 1 đến tháng 3 – tăng 21,2% so với cùng kỳ năm ngoái khi virus hoành hành ở Trung Quốc, thị trường lớn nhất của tập đoàn.

Volkswagen cho biết: “Một động lực chính của sự gia tăng sản lượng này là Trung Quốc. Doanh số bán hàng trong nước tăng 61,4% so với giai đoạn trước.

 Doanh số bán hàng tăng lên, bao gồm cả các loại xe đắt tiền hơn như Audi và Porsche, đã nâng doanh thu lên 62,4 tỷ Euro (75,2 tỷ USD) – tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái và hơn 4% so với năm 2019. Lợi nhuận trước thuế tăng lên 4,5 tỷ Euro (5,4 tỷ đô la) từ 700 triệu euro (843,5 triệu đô la) trong giai đoạn trước.

Giám đốc điều hành Volkswagen Herbert Diess cho biết: “Chúng tôi đã bắt đầu một năm với động lực tuyệt vời và đang trong quá trình hoạt động mạnh mẽ. Công cuộc phát triển xe điện của chúng tôi tiếp tục đạt được động lực và chúng tôi đã mở rộng đáng kể với các mô hình mới hấp dẫn”.

Volkswagen muốn truất ngôi “ông vua” ô tô điện của Tesla và đang chi hàng tỷ đô la để làm điều đó. Hôm thứ Năm, công ty cho biết họ đã giao 59.900 xe điện chạy bằng pin trong quý đầu tiên, tăng 78% so với năm trước. Doanh số bán xe hybrid tăng 178% lên 73.400. Vào tháng 3, công ty đã tiết lộ việc mở rộng sản xuất pin lớn để đảm bảo nguồn cung và giảm chi phí sản xuất. Các nhà phân tích của UBS cho biết trong một báo cáo gần đây rằng Volkswagen có thể có doanh số tương đương với của Tesla vào đầu năm sau và tiếp tục bán được 300.000 xe điện chạy pin nhiều hơn Tesla vào năm 2025. Cổ phiếu của Volkswagen đã tăng 45% trong năm nay. Công ty đã nâng dự báo về lợi nhuận hoạt động trong năm nay, bất chấp sự thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu mà công ty dự kiến ​​sẽ có tác động đáng kể hơn trong quý thứ hai.

Hùng Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *