Doanh số bán thiết bị đeo trên người của Samsung đã tăng hơn 30% trong năm nay

Doanh số bán thiết bị đeo được trên người của Samsung Electronics đã tăng hơn 30% trong năm nay.

Taejong Jay Yang, Phó chủ tịch cấp cao của Samsung Electronics, cho biết người tiêu dùng đang mua các sản phẩm có thể đeo được mà họ có thể sử dụng để theo dõi sức khỏe của mình trong đại dịch COVID-19.

Phát biểu với CNBC, Yang nói: “Mặc dù phần lớn người tiêu dùng dự định chi tiêu ít hơn trong năm nay do đại dịch, nhưng doanh số bán thiết bị đeo đã tăng 30% hoặc hơn so với năm ngoái. Dữ liệu này chỉ ra rằng ngay cả khi hàng triệu người tiêu dùng đang đánh giá lại thói quen chi tiêu của họ, họ vẫn tiếp tục ưu tiên các sản phẩm công nghệ có thể đeo hơn những sản phẩm khác. Samsung sẽ tiếp tục đầu tư vào những công nghệ tiên tiến này.”

Theo công ty nghiên cứu thị trường IDTechEx, thiết bị đeo được dự kiến ​​sẽ phát triển gần 70 tỷ USD trên toàn cầu vào năm 2025, với lĩnh vực chủ đạo là chăm sóc sức khỏe – bao gồm y tế, thể dục và sức khỏe.

Cạnh tranh trong lĩnh vực này rất khốc liệt, khi Samsung phải cạnh tranh với các đối thủ Mỹ – trong số đó là Apple và Google – trên thị trường đồng hồ thông minh và dây đeo thể dục. Chỉ riêng thị trường đồng hồ thông minh đã trở nên cạnh tranh hơn – tăng gần gấp đôi quy mô lên 13 tỷ USD trong ba năm, theo công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor.

Samsung Electronics đã ra mắt Galaxy Watch Active 3 trong năm nay. Thiết bị bao gồm một máy theo dõi oxy trong máu, cũng như các tính năng đo giấc ngủ và huyết áp.

Samsung coi những chức năng y tế đó là “sức mạnh chủ chốt” cho các thiết bị đeo của mình. Với “dữ liệu thu thập được, chúng tôi có thể tạo ra rất nhiều dịch vụ và sản phẩm tuyệt vời cho người tiêu dùng để giúp họ sống khỏe mạnh hơn,” Yang nói.

Yang cho biết công ty sẽ tiếp tục thiết lập quan hệ đối tác với các công ty chăm sóc sức khỏe khác để sản xuất các sản phẩm.

Năm nay, Samsung đã hợp tác với AIA Hàn Quốc về ứng dụng chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ – được gọi là AIA Vitality. Ứng dụng khuyến khích mọi người có lối sống lành mạnh bằng cách giảm giá bảo hiểm.

Kim Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *