Doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đảo Jeju Hàn Quốc

Việc ký kết thoả thuận hợp tác giữa VCCI và Phòng Thương mại và Công nghiệp Jeju sẽ tạo ra một khuôn khổ làm việc tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

Chủ tịch Jeju CCI, Phó Chủ tịch KCCI Dae Young – Kim đã trao tặng biểu tượng của thành phố Jeju cho Tiến sĩ Đoàn Duy Khương – Phó Chủ tịch VCCI.

Đó là chia sẻ của Tiến sĩ Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trong buổi làm việc mới đây với ông Dae Young – Kim, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Jeju (Jeju CCI), Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI). Tham gia chương trình có khoảng 30 doanh nghiệp đến từ thành phố Jeju (Hàn Quốc) và Việt Nam.

Chia sẻ tại chương trình ký thoả thuận hợp tác, Tiến sĩ Đoàn Duy Khương – Phó Chủ tịch VCCI kỳ vọng: “Sau khi ký kết thoả thuận hợp tác giữa VCCI và Jeju CCI, các lĩnh vực hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp hai bên sẽ ngày càng phát triển và đẩy lên một tầm cao mới. Đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, số lượng du khách Việt Nam đến thăm đảo Jeju, Hàn Quốc sẽ ngày càng tăng“.

Theo đó, Tiến sĩ Đoàn Duy Khương cũng thông tin với doanh nghiệp Hàn Quốc rằng, khi các doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam để đầu tư, hợp tác kinh doanh không chỉ có cơ hội tiếp cận thị trường gần 100 triệu dân, mà còn có cơ hội tiếp cận thị trường ASEAN với 650 triệu dân với 10 nước thành viên khác.

Cũng tại buổi làm việc, Tiến sĩ Đoàn Duy Khương – Phó Chủ tịch VCCI cho biết: Năm 2020, Việt Nam sẽ là Chủ tịch ASEAN, dự kiến tổ chức hội nghị Kinh doanh ASEAN 2020 tại Việt Nam vào cuối năm. Dự kiến Hội nghị cũng sẽ có sự tham dự của rất nhiều nguyên thủ quốc gia khác ngoài khu vực ASEAN đến tham dự, như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ…Vì vậy, Phó Chủ tịch Đoàn Duy Khương mong muốn sẽ có các doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc, tới Việt Nam nhân dịp này.

Về phía mình, ông Dae Young – Kim, Chủ tịch Jeju CCI, Phó Chủ tịch KCCI, đã thông tin: “Để hấp dẫn các nhà đầu tư, Jeju cũng đang tập trung vào các chương trình nhằm cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng các ngành kinh tế mũi nhọn phù hợp với thế mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận quyền sở hữu trí tuệ, tăng cường khả năng cạnh tranh của mỗi công ty. Ngoài ra, Jeju CCI còn hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu qua các hiệp định tự do thương mại“.

Cũng theo chia sẻ của ông Dae Young – Kim: “Hiện nay, Jeju CCI đang thay mặt Chính phủ triển khai thực hiện các kỳ thi nghiệp vụ trên mạng và cấp chứng chỉ dành cho các doanh nghiệp“.

Được biết Jeju là một hòn đảo dẫn đầu về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Theo đó, Jeju đã không ngừng nỗ lực tập trung phát triển các ngành công nghiệp liên quan đến công nghiệp 4.0 như ứng dụng AI, IoT, dữ liệu lớn, in 3D và robots… như một trung tâm đổi mới sáng tạo mới.

Thu Hoài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *