Doanh nghiệp Hàn Quốc cần thêm lao động nhập cư

Một cuộc khảo sát được công bố hôm thứ Tư, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hàn Quốc đang cần nhiều lao động nước ngoài hơn so với kế hoạch của chính phủ trong năm tới để giải quyết tình trạng thiếu hụt kỹ năng ngày càng tăng.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện trong tháng này bởi Liên đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc (KEF), một trong năm nhóm vận động hành lang kinh doanh lớn, 55% trong số 307 công ty – bao gồm những công ty có ít hơn 300 nhân viên – hoan nghênh kế hoạch của chính phủ để bổ sung thêm 110.000 lực lượng lao động nước ngoài vào năm tới, tăng khoảng 50 phần trăm so với năm nay.

Tuy nhiên, 40,1% những người được hỏi – tất cả các nhà cung cấp sản xuất thanh hợp kim và nhôm hoặc các bộ phận cho các nhà sản xuất ô tô và đóng tàu địa phương – đã yêu cầu chính quyền đẩy mạnh kế hoạch mà họ cho là không phản ánh đầy đủ nhu cầu. KEF cho biết các nhà sản xuất phụ tùng làm việc cho các nhà sản xuất ô tô và đóng tàu là những người có tiếng nói nhất. Hai lĩnh vực này bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng lao động nước ngoài khi thanh niên Hàn Quốc ngày càng từ bỏ công việc văn phòng.

Lim Young-tae, người đứng đầu nhóm chính sách việc làm của KEF cho biết 110.000 lao động nước ngoài mà chính phủ dự kiến ​​​​sẽ tiếp nhận trong năm tới, cho đến nay, là sự bổ sung lớn nhất kể từ năm 2004, khi các quy tắc lần đầu tiên được đặt ra để giải quyết tình trạng thiếu lao động địa phương với lao động nhập cư.

Tuy nhiên, Lim nói: “40% nói rằng điều đó là chưa đủ và điều đó cho chúng tôi biết cuộc khủng hoảng tồi tệ hơn những gì chính phủ nghĩ”. Ông đồng thời cho biết thêm rằng chính phủ nên linh hoạt hơn trong việc cho phép người lao động nước ngoài ở lại đây đủ lâu để các công ty tuyển dụng họ không phải đối phó với khoảng cách việc làm được tạo ra bởi “sự ra đi đột ngột” của họ.

Lim đề cập đến cuộc khảo sát trong đó khoảng 70% số người được hỏi yêu cầu gia hạn thị thực cho người lao động nước ngoài. Hiện tại, người lao động nước ngoài có thể làm việc cho một doanh nghiệp Hàn Quốc tới 9 năm 8 tháng và việc vượt quá giới hạn sẽ khiến họ bị trừng phạt, bất kể sự hỗ trợ của người sử dụng lao động ra sao.

Tuy nhiên, việc thay đổi hiện trạng đòi hỏi phải sửa đổi luật – điều rất khó thực hiện – theo một quan chức cấp cao của Bộ Lao động. Quan chức này từ chối giải thích liệu có bất kỳ nỗ lực nào đang được tiến hành để thay đổi chính sách hay không, với lý do cần có “sự phối hợp giữa các cơ quan” để thực hiện điều đó. Một quan chức tại Bộ Tư pháp, cũng làm việc về lao động nhập cư, từ chối bình luận.

Trong khi đó, các doanh nghiệp được khảo sát cho rằng “năng suất lao động” tương đối thấp là thách thức lớn nhất khiến họ phải suy nghĩ kỹ trước khi tuyển dụng lao động nước ngoài thay vì lao động địa phương khó tìm hơn. Tiếp theo là việc giao tiếp không hiệu quả, chi phí lao động và chi phí để đáp ứng cuộc sống của họ ở đây.

Một quan chức cấp cao của một nhà sản xuất phụ tùng ô tô địa phương cho biết: “Bất chấp mọi trở ngại, đó là cơ hội tốt nhất của chúng tôi vì chúng tôi thực sự khó tìm người Hàn Quốc hơn. Và tôi không thấy xu hướng đó sẽ sớm thay đổi”.

Như Mây