“Đại gia” bán lẻ Amazon thiệt hại lớn sau sự cố sập website

Mới đây trong ngày khuyến mãi khủng, lượng người truy cập tăng đột biến khiến website của Amazon rơi vào tình trạng không truy cập được, thiệt hại rất lớn

Ông vua thương mại điện tử Amazon trong ngày Prime Day – ngày giảm giá lớn nhất trong năm đã vướng sự cố khi đón hàng trăm triệu lượt truy cập của khách mua hàng dẫn tới tình trạng quá tải, không thể đăng nhập trong hơn 60 phút. Ngoài trang mua sắm, một số dịch vụ khác của Amazon như Alexa, Prime Video Services và Amazon Web Services cũng gặp trục trặc.

Sau sự cố hi hữu của Amazon, các khách hàng đã than phiền trên mạng xã hội và lập hẳn một hashtag #Primedayfail được chia sẻ rộng rãi trên Twitter đi kèm với hình ảnh chú chó – biểu tượng của Amazon khi trang mua sắm này quá tải.

Hơn 300 nhân viên của Amazon đã được huy động để khắc phục sự cố chỉ vài phút sau đó. Tuy nhiên phải mất hơn 60 phút, lỗi không thể đăng nhập mới được khắc phục nhưng hậu quả để lại vô cùng lớn đối với “đại gia” bán lẻ này. Theo thống kê trên trang Axios, dù chỉ bị sập trong hơn 1 giờ đồng hồ nhưng phần doanh thu thiệt hại của Amazon ước tính vào khoảng từ 72 đến 99 triệu USD. Tổng kết đến hết ngày Prime Day, doanh thu của Amazon đã đạt tới 3,4 tỷ USD.

Prime Day là chương trình khuyến mại khủng trên trang mua sắm trực tuyến Amazon.com, trong đó rất nhiều mặt hàng được giảm giá tới vài chục %. Để tham gia ưu đãi này, người dùng cần đăng ký tài khoản Prime trên Amazon với mức phí 13 USD/tháng hoặc 99 USD/năm. Do đó phần thiệt hại của “người khổng lồ” Amazon không chỉ đến từ nguồn thu bị mất khi khách hàng không đăng nhập được vào website mua hàng mà còn cả ở sự thất vọng của họ khi đăng kí gói dịch vụ Prime. Sau sự cố, nhiều khách hàng than phiền Amazon không đáp ứng được chất lượng dịch vụ tương đương với số tiền họ phải bỏ ra và nguy cơ họ hủy bỏ gói dịch vụ này là rất lớn. Tuy nhiên hiện vẫn chưa có số liệu chính xác về lượng khách hàng hủy gói dịch vụ Prime của Amazon.

Theo : Phước Tài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *