Công ty Trung Quốc cho biết ứng cử viên vắc-xin COVID-19 cho thấy hứa hẹn trong thử nghiệm ở người

Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG) cho biết hôm Chủ nhật rằng kết quả xét nghiệm sớm ở người đối với một ứng cử viên vắc-xin COVID-19 cho thấy nó có thể an toàn và hiệu quả, ứng cử viên vắc-xin thứ hai từ hãng cho thấy kết quả đáng khích lệ trong một thử nghiệm lâm sàng.

Trên mạng WeChat, CNBG cho biết đợt tiêm thử nghiệm, được phát triển bởi một đơn vị CNBG có trụ sở tại Bắc Kinh, đã tạo ra các kháng thể cấp độ cao trong tất cả những người tham gia tiêm chủng trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1/2 ở 1.120 người khỏe mạnh.

Các công ty và nhà nghiên cứu Trung Quốc đã được phép thử nghiệm 8 ứng cử viên vắc-xin ở người trong và ngoài nước, khiến Trung Quốc trở thành nhà đi đầu trong cuộc đua phát triển một loại thuốc chống vi-rút đã giết chết gần 500.000 người trên toàn cầu.

CNBG, liên kết với Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm), cho biết hồi đầu tháng này rằng một ứng cử viên vắc-xin khác do đơn vị có trụ sở tại Vũ Hán sản xuất cũng đã kích hoạt kháng thể cấp cao một cách an toàn ở những người tham gia thử nghiệm lâm sàng dựa trên kết quả sơ bộ.

Một loại vắc-xin phải chứng minh tính hiệu quả của nó trong thử nghiệm con người Giai đoạn 3, trong đó hàng ngàn người tham gia được tuyển chọn để được đưa vào lưu hành.

CNBG cho biết vào thứ ba, họ sẽ tiến hành giai đoạn 3 cho ứng cử viên vắc-xin tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nhưng không cho biết loại thuốc nào sẽ được thử nghiệm.

An Phước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *