CEO Phạm Doãn Sơn: “Năm 2020, lợi nhuận trước thuế của LienVietPostBank sẽ đạt mức cao nhất trong 13 năm hoạt động…”

Kết thúc 9 tháng năm 2020, LienVietPostBank đã đạt được nhiều kết quả kinh doanh ấn tượng, các chỉ tiêu kinh doanh chính của Ngân hàng đều hoàn thành vượt mức kế hoạch đặt ra, đặc biệt là chỉ tiêu lợi nhuận tăng 43% so với cùng kỳ năm trước.

Hướng đến số hóa các dịch vụ ngân hàng

Về hoạt động dịch vụ, thu thuần dịch vụ của LienVietPostBank tiếp tục bứt phá trong 9 tháng đầu năm 2020 với mức tăng trưởng tới 80% so với cùng kỳ năm 2019 và dự kiến sẽ hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh năm 2020.

LienVietPostBank xác định đây là nguồn thu ổn định, ít rủi ro, góp phần lớn vào việc đa dạng hóa và chuyển dịch cơ cấu thu nhập của Ngân hàng; chính vì vậy Ngân hàng đã đẩy mạnh phát triển một số dịch vụ trọng tâm như: Dịch vụ Ngân hàng số (LienViet24h), Bảo hiểm, Thanh toán…
Song song với kết quả lợi nhuận tăng trưởng tích cực, các chỉ tiêu kinh doanh khác của LienVietPostBank đều vượt kế hoạch đề ra.

Ông Phạm Doãn Sơn – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Giám đốc LienVietPostBank cho biết để có được kết quả khởi sắc này, Ban lãnh đạo Ngân hàng đã rất sâu sát và linh hoạt trong việc đưa ra các chỉ đạo, định hướng hoạt động: Thứ nhất, tập trung phát huy thế mạnh mạng lưới rộng khắp, dồn lực phát triển mạnh phân khúc khách hàng bán lẻ; Thứ hai, chú trọng đa dạng hóa nguồn thu nhập, tăng tỷ trọng thu từ các hoạt động phi tín dụng; Thứ ba, tăng cường và thắt chặt kiểm soát rủi ro, chú trọng công tác thu hồi nợ xấu; Thứ tư, chú trọng đầu tư, củng cố và nâng cao năng lực tài chính, bảo đảm an toàn hoạt động kinh doanh thông qua việc đáp ứng các chuẩn mực về quản trị và an toàn hoạt động theo quy định pháp luật và tiệm cận các tiêu chuẩn quốc tế.
Dự báo các tháng cuối năm, nền kinh tế tiếp tục phục hồi, nhu cầu vay kinh doanh, vay tiêu dùng sẽ tăng mạnh trở lại, Ban Lãnh đạo LienVietPostBank tin tưởng lợi nhuận trước thuế năm 2020 sẽ vượt kết quả năm 2019 và đạt mức cao nhất trong 13 năm hoạt động của Ngân hàng.

Cũng theo ông Sơn, định hướng bán lẻ là chiến lược phát triển lâu dài, xuyên suốt giai đoạn 2018 – 2023 của LienVietPostBank. Với thế mạnh về mạng lưới, Ngân hàng có cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng, nhiều phân khúc khách hàng ở mọi miền tổ quốc, mang sản phẩm dịch vụ tài chính vi mô tới tận vùng sâu vùng xa, tiến tới trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó LienVietPostBank.cũng tiếp tục đẩy mạnh các dịch vụ Ngân hàng có thế mạnh như: Bảo hiểm, Thẻ, Ngân hàng số, các hoạt động thu hộ chi hộ, góp phần chuyển dịch cơ cấu thu nhập, nâng tỷ trọng thu dịch vụ trong tổng thu nhập.

Trước mắt trong năm 2021, LienVietPostBank tiếp tục phát triển mạng lưới trên cả 2 kênh là mạng lưới vật lý và kênh ngân hàng số. Thông qua hệ thống các điểm giao dịch nằm tại tất cả các đơn vị hành chính cấp huyện trên cả nước, Ngân hàng sẽ thực hiện tư vấn, hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng, tăng khả năng tiếp cận người dân trong việc sử dụng các sản phẩm công nghệ số một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

“Việc cho ra mắt sản phẩm LienViet24h là bước đầu trong chiến lược chuyển đổi ngân hàng số của LienVietPostBank, từng bước số hóa các dịch vụ của Ngân hàng. Ứng dụng cho phép khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch được ngay chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Đây được coi là chiến lược phát triển lâu dài và phù hợp với xu thế chung” – Tổng Giám đốc LienVietPostBank nhận định.

Hướng đến nâng tầm thương hiệu và giá trị

Ngày 14/10/2020, cổ phiếu mã LPB của LienVietPostBank chính thức được chấp thuận niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) theo Quyết định số 621/QĐ-SGDHCM. Theo quy định của HOSE, LienVietPostbank xác định giá niêm yết cho ngày giao dịch đầu tiên bằng phương pháp bình quân giá tham chiếu của 20 phiên giao dịch gần nhất trước khi hủy đăng ký giao dịch trên UpCom.

Theo đó giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu LPB là 11.800 đồng/cổ phiếu. Đây là mức giá khá hấp dẫn đối với nhà đầu tư khi so sánh với giá bình quân là 12.500 đồng/cổ phiếu tại ngày giao dịch cuối cùng 23/10/2020 trên Upcom. Cũng theo quy định của HOSE, biên độ giao động phiên đầu tiên của cổ phiếu tại HOSE là ± 20%, như vậy nếu thị trường diễn biến thuận lợi, phiên giao dịch đầu tiên tại HOSE mức giá cao nhất cổ phiếu LPB có thể đạt được lên đến 14.100 đồng/cổ phiếu.

Quyết định chuyển niêm yết từ Sàn Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sang HOSE, mục tiêu lớn nhất của LienVietPostBank nhằm công khai, minh bạch hơn nữa thông tin của Ngân hàng trước cổ đông và nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho cổ đông của Ngân hàng.

Việc LienVietPostBank là ngân hàng đầu tiên được chấp thuận niêm yết cổ phiểu trên HOSE trong năm nay cho thấy Ngân hàng đã đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt của các cơ quan quản lý Nhà nước về quản trị, điều hành ngân hàng. Khi niêm yết cổ phiếu trên HOSE, Ngân hàng sẽ tiếp tục nâng cao năng lực quản trị điều hành, đảm bảo phát triển hiệu quả, an toàn, bền vững, minh bạch và hướng tới các chuẩn mực quốc tế.

Ngoài ra việc chuyển sang sàn HOSE với tiêu chuẩn niêm yết cao hơn, tập trung nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn hơn, thanh khoản cao hơn… sẽ giúp nâng tầm thương hiệu và giá trị của Ngân hàng đối với các nhà đầu tư và thu hút được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế.

Điều này đem lại lợi ích cho cả Ngân hàng và cổ đông do tính thanh khoản của cổ phiếu được cải thiện, góp phần tăng giá trị của cổ phiếu. Đồng thời, LienVietPostBank sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tốt, tăng khả năng huy động vốn để đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai. “Tôi tin rằng việc niêm yết cổ phiếu không chỉ giúp nâng cao uy tín, hình ảnh của LienVietPostBank đối với cổ đông, nhà đầu tư mà còn với cả đối tác, khách hàng và các cơ quan quản lý Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của Ngân hàng” – ông Phạm Doãn Sơn khẳng định.

Bảo Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *