CEO Google yêu cầu nhân viên phải cải thiện năng suất và sự tập trung

Google đang tung ra một nỗ lực mới có tên là “Cuộc chạy nước rút đơn giản” nhằm nỗ lực nâng cao hiệu quả và cải thiện sự tập trung của nhân viên trong môi trường kinh tế không chắc chắn.

Công ty Alphabet đã đưa ra giọng điệu có phần khẩn cấp khi các nhân viên bày tỏ lo ngại về việc sa thải và CEO Sundar Pichai đã yêu cầu nhân viên đóng góp ý kiến. Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai, nói với các nhân viên trong cuộc họp rằng năng suất của Google không tương xứng với số nhân lực. Khi đề cập đến báo cáo thu nhập quý 2 của công ty vào thứ Ba, ông Pichai nói: “Rõ ràng là chúng ta đang đối mặt với một môi trường vĩ mô đầy thách thức với nhiều bất ổn ở phía trước. Hiện có những lo ngại thực sự rằng năng suất của chúng tôi nói chung không tương xứng với số lượng nhân viên mà chúng tôi có”. Ông yêu cầu nhân viên giúp “tạo ra một nền văn hóa tập trung vào sứ mệnh hơn, tập trung hơn vào sản phẩm của chúng tôi, tập trung hơn vào khách hàng. Chúng ta nên suy nghĩ về cách chúng ta có thể giảm thiểu sự phân tâm và thực sự nâng cao tiêu chuẩn về cả chất lượng sản phẩm và năng suất.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi công ty báo cáo quý thứ hai liên tiếp về thu nhập và doanh thu kém hơn dự báo vào thứ Ba. Tăng trưởng doanh thu trong quý giảm từ 62% năm trước đó xuống 13% khi công ty đang hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại sau đại dịch và chi tiêu của người tiêu dùng đang tăng lên. Giám đốc tài chính Ruth Porat cho biết bà dự kiến ​​một số thách thức sẽ tiếp diễn trong thời gian tới nhưng công ty không đưa ra hướng dẫn chính thức.

Tuyên bố này cũng được đưa ra sau khi Pichai gần đây thông báo rằng họ sẽ giảm tốc việc tuyển dụng và đầu tư cho đến năm 2023, yêu cầu nhân viên làm việc “khẩn trương hơn”.

Vào tháng 5, công ty tuyên bố sẽ đại tu quy trình đánh giá hiệu quả hoạt động của mình để tăng lương trong khi hy vọng giảm bớt sự quan liêu xung quanh việc trả lương và tăng lương.

Pichai đã nhiều lần lưu ý đến những trở ngại kinh tế rộng lớn hơn. Ông nói: “Nếu bạn đang tìm kiếm những gì đang xảy ra bên ngoài – thì đó là những người trong các doanh nghiệp sử dụng các sản phẩm của Google đang phải đối mặt với những thách thức của chính họ”.

Quốc Anh