CEO Goldman Sachs cảnh báo nguy cơ suy thoái do công ty chậm tuyển dụng

Giám đốc điều hành Goldman Sachs, David Solomon cho biết khả năng xảy ra suy thoái trong vòng hai năm tới là rất cao trong bối cảnh lạm phát cao và việc tuyển dụng chậm hơn.

Để chuẩn bị cho sự suy giảm kinh tế có thể xảy ra, công ty cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã dành 667 triệu USD để bù đắp bất kỳ khoản lỗ nào cũng như có kế hoạch trì hoãn tốc độ tuyển dụng.

Solomon nói: “Điều đó không khiến tôi bận tâm, nhưng tôi nghĩ khả năng xảy ra suy thoái kinh tế vào thời điểm nào đó trong 24 tháng tới là rất cao”.

Trong một nỗ lực để chống lại lạm phát gia tăng, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã tăng lãi suất. Vào tháng 6, Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, mức tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 1994.

Động thái của Fed vào tháng 6 là lần tăng lãi suất thứ ba trong năm 2022 và dự kiến ​​sẽ tăng thêm nhiều lần nữa trong năm.

Một cuộc khảo sát gần đây của Goldman về các doanh nghiệp nhỏ cho thấy 93% chủ doanh nghiệp nhỏ đang lo lắng về suy thoái kinh tế trong năm tới.

Solomon cho biết các doanh nghiệp cần phải linh hoạt trong bối cảnh nền kinh tế bất ổn.

 Về vấn đề tuyển dụng, Goldman vẫn được coi là một nơi cạnh tranh khốc liệt để có được vị trí việc làm. Solomon nói: “Tuần này, chúng tôi có khoảng 3.500 sinh viên chưa tốt nghiệp đang bắt đầu sự nghiệp của họ ở đây. Đó là 3.500 trong số hơn 300.000 người đã nộp đơn cho những công việc đó”.

Huy Hùng