Các hãng hàng không Nhật Bản tăng cường sử dụng nhiên liệu bền vững

Các hãng hàng không lớn của Nhật Bản đang chuyển sang tăng cường sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường trong nỗ lực cắt giảm phát thải carbon.

Nhiên liệu hàng không bền vững được làm từ thực vật và dầu bỏ đi. Nó được cho là thải ra ít hơn khoảng 80% carbon dioxide so với các loại nhiên liệu thông thường.

ANA Holdings đặt mục tiêu đội bay của mình hoạt động hoàn toàn bằng nhiên liệu bền vững và các lựa chọn sạch hơn khác vào năm tài chính 2050. Nhà điều hành của All Nippon Airways ước tính động thái này sẽ bao gồm 70% mục tiêu giảm CO2 của hãng.

Công ty cho biết họ sẽ mở rộng mạng lưới các nhà cung cấp nhiên liệu bền vững ở nước ngoài, cũng như đẩy mạnh các nỗ lực nghiên cứu và phát triển nhằm vào sản xuất trong nước.

Miyata Chikako, Giám đốc Bền vững của Tập đoàn tại ANA Holdings, cho biết các hãng hàng không cần thúc đẩy việc sử dụng nhiên liệu sinh học với ý thức cấp bách để biến hàng không thành một ngành công nghiệp bền vững hướng tới năm 2050.

Japan Airlines cũng đang nỗ lực tương tự. Hãng đã ký một thỏa thuận với một nhà cung cấp của Mỹ trong một thỏa thuận chung với các hãng hàng không khác. Họ có kế hoạch sử dụng nhiên liệu sinh học cho các chuyến bay thường xuyên.

Nhu cầu về nhiên liệu hàng không bền vững đang tăng lên trên toàn thế giới. Châu Âu đang yêu cầu các hãng hàng không sử dụng nhiên liệu này.

Tuy nhiên, chi phí nhiên liệu để chế tạo chúng nhiều hơn gấp đôi. Vì vậy các nhà sản xuất phải đối mặt với thách thức giảm chi phí thông qua đổi mới công nghệ.

Bảo Ngọc