Các điều khoản thị thực đặc biệt khiến TAT yêu cầu nhanh chóng

Chương trình cấp thị thực du lịch đặc biệt (STV) đang bắt đầu có động lực khi các văn phòng ở nước ngoài thuộc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) báo cáo có sự quan tâm lớn từ các đại lý bán tour.

Chủ tịch TAT Yuthasak Supasorn cho biết sau khi nội các thông qua kế hoạch STV vào tuần trước, tất cả các văn phòng TAT ở châu Âu đã nhận được một số cuộc gọi và email yêu cầu cung cấp thêm thông tin chi tiết về quy trình thị thực và thời hạn khả dụng.

Ví dụ, văn phòng TAT London đã báo cáo 31 yêu cầu vào một ngày sau khi tin tức này được đưa ra. Nhưng kế hoạch này vẫn cần một thông báo chính thức từ Cục Nhập cư, có nghĩa là TAT nên thông báo thông tin rõ ràng hơn vào lúc này.

Ông Yuthasak nói rằng mặc dù khách du lịch và các đại lý du lịch từ nhiều quốc gia đã thể hiện sự quan tâm đến việc đặt các kỳ nghỉ dài ngày qua STV, nhưng Thái Lan có thể bắt đầu với các quốc gia có nguy cơ thấp trước, chẳng hạn như các quốc gia ở Scandinavia và Trung Âu có tỷ lệ lây nhiễm thấp hơn.

TAT London đã thực hiện một cuộc khảo sát du lịch với 1.200 người được hỏi vào tháng trước, kết quả cho thấy 22% khách du lịch sẵn sàng quay trở lại Thái Lan từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021 nếu biên giới được mở cửa trở lại cho khách du lịch từ tháng 10 năm nay.

Trong số những người được hỏi, 45% cho biết họ sẽ cân nhắc các chuyến đi sau tháng 3 năm 2021.

Nhưng 23% vẫn chưa đưa ra quyết định, TAT báo cáo rằng Thái Lan có cơ hội sử dụng các biện pháp du lịch an toàn để thuyết phục nhóm này xem xét các chuyến đi mới một lần nữa.

Srisuda Wanapinyosak, Phó Chủ tịch TAT khu vực châu Âu, châu Phi, Trung Đông và châu Mỹ, cho biết thời gian cách ly 14 ngày là một trở ngại đối với những du khách muốn nghỉ lễ ở Thái Lan, vì chỉ 6% chấp nhận quy định này.

Đối với những người đã đồng ý bị cách ly trong hai tuần, TAT sẽ giúp họ giảm bớt tình trạng căng thẳng bằng cách thực hiện các hoạt động giải trí trực tuyến để thực hành trong phòng nghỉ, chẳng hạn như yoga và lớp thiền trực tuyến, đồng thời tổ chức các chương trình như nhạc sống mà khách du lịch có thể xem từ cửa sổ của họ.

Bà Srisuda cho biết cơ quan cũng cần mở rộng mục tiêu lưu trú dài hạn từ những người nghỉ hưu sang các nhóm khác có khả năng ở lại Thái Lan lâu hơn một tháng.

Bà nói: “Chúng tôi đang nhắm đến những người làm việc tự do qua mạng và những người tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Họ thường trẻ hơn và có thể làm việc từ xa từ bất cứ đâu. Trước đại dịch, các điểm đến ven biển của Thái Lan đã chào đón một lượng đáng kể những người làm việc qua mạng.

Nếu chúng tôi có thể cung cấp các biện pháp an toàn, họ sẽ xem xét quay trở lại.”

Bảo Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *