ByteDance yêu cầu định giá 60 tỷ USD cho TikTok tại Mỹ

Công ty ByteDance của Trung Quốc đang yêu cầu mức định giá 60 tỷ USD cho TikTok khi Oracle và Walmart chuẩn bị nắm cổ phần trong hoạt động kinh doanh của ứng dụng này để giải quyết những lo ngại về an ninh của Mỹ, theo Bloomberg News đưa tin hôm Chủ nhật, dẫn lời một người giấu tên quen thuộc. với vấn đề.

Oracle sẽ nắm 12,5% cổ phần của TikTok Global và lưu trữ tất cả dữ liệu người dùng Mỹ trên đám mây của mình để tuân thủ các yêu cầu an ninh quốc gia của Mỹ. Gã khổng lồ bán lẻ Walmart cho biết họ sẽ nắm 7,5% cổ phần.

Hai công ty sẽ trả tổng cộng 12 tỷ USD cho cổ phần của họ nếu họ đồng ý với mức giá chào bán 60 tỷ USD, theo Bloomberg.

ByteDance, TikTok, Oracle và Walmart đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận về báo cáo.

Bài báo của Bloomberg cho biết thêm, mức định giá cuối cùng đã không được đưa ra khi các công ty đã tìm ra cấu trúc vốn chủ sở hữu và các biện pháp để bảo mật dữ liệu.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy nói rằng ông ủng hộ một thỏa thuận về nguyên tắc sẽ cho phép TikTok tiếp tục hoạt động ở Mỹ ngay cả khi nó có vẻ mâu thuẫn với sắc lệnh trước đó của ông về việc ByteDance phải thoái vốn tại Mỹ.

ByteDance đang chạy đua với thời gian để tránh vụ trấn áp nhằm vào ứng dụng TikTok sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết vào thứ Sáu rằng họ sẽ chặn các lượt tải xuống và cập nhật mới cho ứng dụng từ Chủ nhật.

Các quan chức Mỹ đã bày tỏ lo ngại rằng dữ liệu cá nhân của khoảng 100 triệu người Mỹ sử dụng ứng dụng này đã được chuyển cho chính phủ Trung Quốc.

Đức Thảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *