Buông bỏ – Điều giúp chúng ta luôn khỏe mạnh và hạnh phúc

Tiến sĩ Gladys McGarey, 102 tuổi, đã đưa ra một số bài học về cách sống lâu, hạnh phúc và có mục đích.

Quá nhiều người rơi vào tình trạng căng thẳng không cần thiết. Thói quen đã mang lại cho bà sức khỏe và hạnh phúc trong suốt những năm tháng của mình là khả năng xây dựng lại mọi thứ, cho dù đó là một mối quan hệ, con đường sự nghiệp hay dự án.

Dưới đây là tâm sự của bà:

Hãy buông bỏ những thứ làm cạn kiệt năng lượng của bạn

Mẹ tôi đã dạy tôi một cách dễ dàng để loại bỏ những thứ không quan trọng. Bà luôn nói: “Không thành vấn đề”. Điều này giúp bà vượt qua những thử thách to lớn mà không để chúng lấn sâu vào; bà loại bỏ những gì không hiệu quả, tập trung lại vào những gì quan trọng với và và tiếp tục.

Tôi đã áp dụng cách làm này trong nhiều năm. Tôi sẽ nhận ra thứ gì đó không phù hợp với mình và thả tay xuống, mở các ngón tay theo chuyển động uyển chuyển để biểu thị việc giải phóng nó.

Cách tập buông bỏ

Bài tập này sẽ hiệu quả nhất nếu bạn đứng dậy và di chuyển! Bật một số bản nhạc thư giãn và bắt đầu đi dạo quanh nhà hoặc khu phố của bạn.

Hãy để cơ thể của bạn di chuyển tự do khi bạn đi bộ. Bạn thậm chí nhảy theo điệu nhạc và khi đó:

1. Xác định điều gì đó khiến bạn cảm thấy bế tắc trong cuộc sống.

Đó có thể là một tình bạn, một nỗ lực nghề nghiệp, một lối suy nghĩ, một sự oán giận, v.v. Cảm nhận cảm giác “mắc kẹt” trong toàn bộ cơ thể của bạn.

2. Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể cầm thứ bị mắc kẹt này trong tay.

Bạn thậm chí có thể cảm thấy một nắm tay trở nên chặt chẽ. Giữ chặt này. Siết chặt bàn tay của bạn.

3. Thực sự để nó rời đi.

Trong khi vẫn di chuyển, bạn hãy đưa tay ra trước mặt, úp lòng bàn tay, các ngón tay chụm vào nhau. Sau đó thả nó xuống và quay lại, mở nhẹ các ngón tay của bạn. Khi bạn làm như vậy, bạn có thể giải phóng sự bế tắc.

Những người hạnh phúc nhất biết khi nào đã đến lúc phải tiếp tục

Tôi không biết bạn đã phạm sai lầm gì trong quá khứ, nhưng tôi muốn gợi ý rằng bạn cũng vậy, hãy cố gắng hết sức có thể với những gì bạn có vào thời điểm đó. Nếu bạn thấy mình đang sống với sự hối tiếc, hãy cố gắng nắm bắt nó và xem điều gì đang chuyển động. Hãy làm bất cứ điều gì bạn có thể làm để quên đi sự hối tiếc — tha thứ cho bản thân và, nếu cần, xin người khác tha thứ — để bạn có thể tiếp tục cuộc sống của mình.

Trọng Anh