Bologna – Italy: Thành phố bị ‘đánh giá thấp’ trong bản đồ du lịch thế giới

New York, Paris và Tokyo có thể nằm trong danh sách du lịch hàng đầu của bạn, nhưng có rất nhiều thành phố không được đánh giá cao nhưng lại rất đáng để ghé thăm. Các thành phố bị đánh giá thấp có những điểm mạnh như: chúng thường có thể ít đông đúc hơn, giá cả phải chăng hơn và thú vị không kém.

Tom Marchant, người sáng lập công ty du lịch Black Tomato, một nhà báo du lịch trong hơn 20 năm, gần đây đã hỏi 175 người đam mê du lịch, các chuyên gia và đại lý về những gì họ nghĩ là thành phố bị đánh giá thấp nhất nhưng rất đáng để ghé thăm. Câu trả lời phổ biến nhất là: Bologna, Italy.

Bologna có nhiều biệt danh — La Rossa (“màu Đỏ” – ám chỉ những mái ngói đỏ của nó), La Dotta (“Học giả” – ám chỉ Đại học Bologna cổ đại), và nổi tiếng nhất là La Grassa (“Béo” – ám chỉ ẩm thực phong phú).

Dưới đây là ba lý do hàng đầu để đưa Bologna vào danh sách du lịch của bạn trong năm nay:

1. Ẩm thực phong phú.

“[Bologna] hoàn toàn có thể có khung cảnh ẩm thực tuyệt vời nhất ở Italy”, theo Jeff Miller, một blogger du lịch tại Our Passion for Travel, cho biết.

Những người yêu thích ẩm thực có thể khám phá các khu chợ ngoài trời và các pastifici (cửa hàng mì ống) ẩn mình của thành phố và ghé thăm các nhà hàng đã tạo ra những món ăn được yêu thích như mì ống Bolognese và Tortellini.

Bạn cũng có thể dành một ngày tại FICO Eataly World (hay còn gọi là “Thế giới đồ ăn của Disney”), công viên giải trí rộng 20 mẫu Anh của Bologna hoàn toàn dành riêng cho ẩm thực Italy.

Hoặc, thực hiện một chuyến đi trong ngày đến vùng Emilia-Romagna, nơi khai sinh ra nền ẩm thực Italy.

2. Kiến trúc và lịch sử

Bologna được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới với 58,5 dặm cổng vòm, hay còn gọi là lối đi hình vòng cung.

Đây cũng là nơi tọa lạc của 24 tòa tháp bằng đá thời trung cổ, bao gồm cả địa danh mang tính biểu tượng nhất của Bologna, Tòa tháp Hai.

Nhà văn du lịch Ann-Marie Cahill nói rằng leo lên Tháp Asinelli, một trong Hai Tháp mở cửa cho công chúng, chính xác là nơi những người yêu thích lịch sử nên bắt đầu.

Cô cũng gợi ý đến thăm Vương cung thánh đường San Petronio và tham quan tàn tích La Mã bên dưới thư viện của Bologna.

3. Thuận tiện và dễ đi lại

Theo Marchant, Bologna “hoàn toàn có thể đi bộ được”, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê xe hơi. Nếu bạn muốn lựa chọn phương tiện công cộng, có xe buýt thành phố với giá vé chỉ từ 1,30 €.

Marchant cho biết người dân địa phương rất thân thiện và thành phố nói chung là an toàn, khiến nơi đây trở thành một điểm nghỉ dưỡng thoải mái. Và phòng khách sạn trung bình có giá dưới 200 đô la một đêm trong 8 tháng trong năm, theo công cụ tìm kiếm du lịch KAYAK.

Nằm ở phía Bắc nước Italy, việc đi lại từ Bologna đến các điểm du lịch khác của Italy là rất thuận tiện. Nó chỉ khoảng 70 dặm từ Florence, 95 dặm từ Venice và 135 dặm từ Milan.

Tuy nhiên, thành phố là một điểm đến đặc trưng của riêng nó.

Hoàng Thanh