Boeing Max sẵn sàng cho thử nghiệm quan trọng để đào tạo phi công

Công ty Boeing và các cơ quan quản lý liên bang đang chuẩn bị tổ chức một loạt các chuyến bay thử nghiệm quan trọng trên máy bay 737 Max vào đầu tuần tới, và đặt kế hoạch cho các mốc quan trọng khác để kết thúc việc quá trình “nằm chờ” 15 tháng của máy bay phản lực này, bao gồm triệu tập một nhóm phi công để tham gia khóa huấn luyện được đề xuất.

Các quan chức ngành hàng không được thông báo về các kế hoạch vẫn chưa được hoàn thiện này cho biết Cục Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã xem xét phân tích an toàn của Boeing về các sửa chữa mà họ đã thực hiện và thoải mái chuyển sang bước tiếp theo: đưa máy bay qua các bước thử nghiệm phi công.

Những ngày thử nghiệm bay đầu tiên có thể đến sớm vào thứ Hai, theo ba nguồn tin quen thuộc với các kế hoạch nhưng không được phép thảo luận công khai về tình hình vẫn còn trong dự kiến. Boeing đã nhắm mục tiêu riêng tổ chức các chuyến bay tiêu chuẩn FAA vào cuối tháng Sáu.

Nhóm nghiên cứu đang tiến triển các chuyến bay được FAA chứng nhận trong tương lai gần, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố.

Cơ quan FAA đang xem xét tài liệu của Boeing để xác định xem công ty có đáp ứng các tiêu chí để chuyển sang giai đoạn đánh giá tiếp theo hay không, cơ quan này cho biết. Chúng tôi sẽ thực hiện các chuyến bay chứng nhận chỉ sau khi chúng tôi hài lòng với dữ liệu đó.
Boeing từ chối bình luận về việc này.

Các nhà điều hành và Boeing cũng hy vọng sẽ triệu tập một nhóm phi công quốc tế của các phi công hàng không để thử nghiệm một khóa đào tạo mới được đề xuất cho các phi hành đoàn Max, có thể vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8, người dân nói.

Hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch toàn cầu đã làm tăng thêm sự không chắc chắn về cách các phiên như vậy sẽ xảy ra. Các kế hoạch đang được thảo luận để cho phép nhóm thực hiện công việc của mình từ xa trong các chuyến bay giả lập trên khắp thế giới, thay vì bay đến trung tâm huấn luyện chính của Boeing, ở Miami, Florida, nơi dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành.

Việc đặt ra kế hoạch cho các chuyến bay chứng nhận là một trong những bước quan trọng nhất trên con đường của Boeing để tiếp tục dịch vụ trên máy bay bán chạy nhất của họ, vốn đã “nằm chờ” từ tháng 3 năm 2019 trong bối cảnh một vụ tai nạn trên toàn thế giới sau vụ tai nạn nghiêm trọng thứ hai trong vòng chưa đầy năm tháng.

Tuy nhiên, một số trở ngại khác vẫn còn trước khi máy bay có thể nhận được chứng nhận cuối cùng từ các cơ quan quản lý. Khách hàng của hãng hàng không đã được thông báo rằng nó có thể đến ngay trong tháng 9 nếu mọi việc suôn sẻ.

Việc hoàn thành thành công các thử nghiệm sẽ mang lại những tin tốt hiếm có cho Boeing và Giám đốc điều hành Dave Calhoun tại thời điểm ngành hàng không đang quay cuồng với đại dịch COVID-19 và có thể giúp mở khóa hàng tỷ đô la hàng tồn kho từ khoảng 450 máy bay mà công ty đã chế tạo nhưng Không thể giao hàng.

Ngọc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *