Biden chỉ trích phóng viên CBS khi được hỏi về tiết lộ “bôi nhọ con trai ông” trên New York Post

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden cuối cùng đã được hỏi về thông tin gây chấn động của tờ New York Post về các email cho thấy con trai ông đã kiếm được hàng triệu USD nhờ ảnh hưởng của cha mình.

Phản ứng của ông Biden là gì? Ông nói: “Tôi không có câu trả lời.”

Sau khi không được hỏi về cuộc tranh cãi xung quanh Hunter Biden trong cuộc phỏng vấn với ABC News, cựu Phó Tổng thống đã nói chuyện với các phóng viên bên ngoài máy bay riêng hôm thứ Sáu sau các sự kiện tranh cử của ông ở Michigan. Và khi được phóng viên Bo Erickson của CBS News tiếp cận về chủ đề này, Biden đã phản bác lại nhà báo.

“Ông Biden, phản hồi của ông về câu chuyện của tờ New York Post về con trai ông là gì” Erickson hỏi. Ông Biden phản bác: “Tôi biết bạn sẽ hỏi về điều đó. Tôi không có phản hồi, đó là một chiến dịch bôi nhọ khác, đó là những câu hỏi bạn luôn đặt ra”.

Chiến dịch tranh cử tổng thống Biden 2020 trước đó đã phản ứng trước thông tin mà New York Post đăng tải hôm thứ Tư, nói rằng cựu Phó Tổng thống đã “thực hiện chính sách chính thức của Mỹ đối với Ukraine và không thực thi hành động sai trái nào” và “các quan chức chính quyền Trump đã tuyên thệ chứng thực những sự thật này”.

New York Post đã nhận được một email năm 2015 cho biết Vadym Pozharskyi, cố vấn của công ty năng lượng Ukraine Burisma, cảm ơn Hunter Biden vì đã “cho một cơ hội” để gặp cha của ông, người khi đó đang giữ chức Phó Tổng thống dưới thời Barack Obama.

Ông Biden trước đây đã nói rằng ông “chưa bao giờ nói chuyện với con trai về các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của nó”. Cuộc tranh cãi tiếp tục leo thang sau khi Facebook và Twitter bắt đầu ngăn chặn việc lan truyền bài báo trên mạng xã hội.

Phát ngôn viên của Facebook, Andy Stone đã tweet hôm thứ Tư: “Mặc dù tôi cố ý không liên kết với New York Post, nhưng tôi muốn rõ ràng rằng câu chuyện này đủ điều kiện để được các đối tác kiểm tra thực tế bên thứ ba của Facebook xác minh lại. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi đang giảm sự lan truyền của câu chuyện này trên nền tảng của chúng tôi”.

Twitter tuyên bố rằng họ đã thực hiện hành động chống lại bài báo theo “Chính sách tài liệu bị rò rỉ” của công ty và ngăn người dùng chia sẻ tin tức đó. Công ty đã rút lại đợt trấn áp thông tin quá mức của mình trong bối cảnh xuất hiện phản ứng dữ dội, trong đó bao gồm lời xin lỗi từ Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey.

Hùng Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *