Betrimex tiên phong đón đầu xu hướng tiêu dùng thực phẩm hữu cơ

Nắm bắt xu thế người tiêu dùng trên thế giới và tại Việt Nam ngày càng quan tâm sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe, Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) đã triển khai dự án “10.000 ha vườn dừa organic cho nông dân”, hướng đến xây dựng vùng nguyên liệu đạt chứng nhận organic theo tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu.

Là một trong những doanh nghiệp luôn tâm huyết và đồng hành cùng cây dừa Bến Tre, Betrimex đang tiên phong xây dựng vùng nguyên liệu trồng dừa theo phương pháp hữu cơ thông qua việc liên kết với nông dân triển khai dự án “10.000 ha vườn dừa organic cho nông dân”. Điều đặc biệt là bà con nông dân tham gia vào dự án này không chỉ được Betrimex hỗ trợ vật tư nông nghiệp mà còn được tập huấn phương thức canh tác dừa hữu cơ, đạt chứng nhận organic theo chuẩn Mỹ và châu Âu, do Control Union (mạng lưới toàn cầu về tư vấn và kiểm định chất lượng, cấp chứng nhận về quy trình canh tác hữu cơ) trực tiếp tập huấn và cấp chứng nhận. Để đạt chứng nhận này, các vườn dừa phải tuân thủ theo các tiêu chí nghiêm ngặt như: không sử dụng cây giống biến đổi gen; không sử dụng phân hóa học, bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học ít nhất 3 năm trước khi đánh giá chứng nhận; không chăn thả gia súc gia cầm trên vườn dừa. Thay vào đó, nguồn dinh dưỡng cho cây dừa đến từ các loại phân hữu cơ hoặc hữu cơ vi sinh.

Dưới sự tư vấn của Control Union, vùng nguyên liệu đạt chứng nhận organic theo tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu của Betrimex tăng lên nhanh chóng. Hơn nữa trái dừa từ các vườn trồng đạt chuẩn organic được Betrimex bao tiêu với giá cao hơn thị trường 5-10% nên thu hút ngày càng nhiều hộ nông dân đăng ký hợp tác phát triển vùng nguyên liệu với Công ty. Từ chỗ chỉ có 120,6ha vùng nguyên liệu tại xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre được cấp chứng nhận organic theo tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu vào cuối năm 2015; đến năm 2018 con số này đã tăng lên 1.500 ha. Dự kiến đến cuối năm 2020, Betrimex sẽ sở hữu vùng nguyên liệu dừa organic được chứng nhận rộng 10.000 ha.

Bà Đào Thị Thiên Thanh – Chủ tịch HĐQT Betrimex cho biết bên cạnh việc quan tâm xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu dừa hữu cơ theo hướng bền vững, Betrimex còn chi khoản đầu tư lớn cho hệ thống máy móc, trang thiết bị với dây chuyền đóng hộp hiện đại của Tetra Pak với công nghệ tiệt trùng trực tiếp UHT. Mục đích cuối cùng là đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giữ nguyên hương vị đặc trưng tự nhiên và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cũng theo bà Thanh, quyết định đầu tư xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu 10.000ha dừa hữu cơ là sự đi tắt đón đầu xu hướng tiêu dùng thực phẩm sạch, thiên nhiên của Betrimex, sẵn sàng đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường trong nước lẫn quốc tế. Quan trọng hơn, đây còn là lời cam kết, là sứ mệnh của Betrimex góp phần mang lại giá trị gia tăng cho người nông dân, đối tác, khách hàng và nâng cao sức cạnh tranh của nông sản Việt trên trường quốc tế.

Nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất được sản xuất từ vùng nguyên liệu hữu cơ đạt chuẩn.

Giữa tháng 8 vừa qua, Betrimex cũng đã tung ra thị trường sản phẩm nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất được làm từ 100% nguyên liệu nước dừa hữu cơ tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng thêm đường,  các chất bảo quản, tạo màu hay nước dừa cô đặc trong chế biến. Sản phẩm được đóng hộp trên dây chuyền của Tetra Pak, ứng dụng công nghệ tiệt trùng trực tiếp UHT giúp giữ hương vị nước dừa thanh mát, tự nhiên cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng. Hiện nước dừa Cocoxim Organic đã hiện diện khắp các hệ thống bán lẻ trong nước và xuất khẩu ra hơn 20 nước trên thế giới, trong đó có những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Anh, Australia…

Theo : Nguyễn Cường

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *