Apple đầu tư hơn 100 tỷ đô la vào Nhật Bản

Apple Inc cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã đầu tư hơn 100 tỷ đô la vào mạng lưới cung ứng của Nhật Bản trong 5 năm qua, khi Giám đốc điều hành Tim Cook đến thăm trung tâm của ngành công nghiệp bán dẫn Nhật Bản.

Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, cho biết trên Twitter hôm thứ Hai rằng ông đã đến thăm tỉnh Kumamoto ở phía tây nam Nhật Bản, nơi có các nhà máy của nhiều công ty công nghệ bán dẫn và hàng đầu, bao gồm cả một công ty đang được xây dựng bởi Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC).

Trong một tuyên bố, Apple cho biết họ đã tăng hơn 30% chi tiêu cho các nhà cung cấp tại Nhật Bản kể từ năm 2019, với mạng lưới trải dài gần 1.000 công ty, từ các công ty đa quốc gia đến các doanh nghiệp do gia đình điều hành.

Apple đã khẳng định Sony Group là một trong những nhà cung cấp lớn nhất của họ tại Nhật Bản để cung cấp cảm biến máy ảnh cho các sản phẩm iPhone, đồng thời đề cập đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ bao gồm công ty dệt may Inoue Ribbon và nhà sản xuất khuôn mẫu Shincron với tư cách là đối tác.

Apple cho biết 29 nhà cung cấp Nhật Bản đã cam kết chuyển đổi sang năng lượng tái tạo cho các doanh nghiệp liên quan đến Apple vào năm 2030, bao gồm Sony, Murata Manufacturing, Keiwa, Fujikura và Sumitomo Electric Industrie.

Thành Long