Apple có thể đang cân nhắc mẫu iPhone nắp gập

Apple được cho là đang xem xét sản xuất một chiếc iPhone với màn hình có thể gập lại. Hãng công nghệ khổng lồ đã bắt đầu phát triển màn hình nguyên mẫu để thử nghiệm nội bộ, theo Bloomberg, mặc dù họ vẫn chưa có kế hoạch thực sự để tung ra một chiếc iPhone có thể gập lại.

Nguồn tin của Bloomberg, phát biểu với điều kiện giấu tên, nói rằng cho đến nay Apple mới chỉ bắt đầu làm việc trên màn hình, nhưng những mẫu thử nghiệm có một “bản lề gần như vô hình”. Động thái này sẽ đánh dấu sự chuyển hướng từ thiết kế một mảnh phẳng, bóng bẩy truyền thống của Apple sang một bước tiến tới điện thoại có thể gập lại hiện đang có trên thị trường do các công ty như Motorola và Samsung Electronics Co.

Kích thước màn hình có thể lên tới bằng màn hình 6,7 inch của iPhone 12 Pro Max, mặc dù công ty được cho là đang thảo luận về nhiều tùy chọn.

 Fox Business đã liên hệ với Apple để bình luận nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức. Mặc dù công ty giá trị nhất thế giới có thể không có kế hoạch phát triển điện thoại có thể gập lại trong nhiều năm, nhưng nếu có, họ sẽ đưa các sản phẩm và chức năng cập nhật khác vào màn hình gập.

Theo báo cáo, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có những thay đổi nhỏ sau khi iPhone 12 được phát hành, mặc dù một số trong số đó sẽ được coi là quan trọng giữa đại dịch COVID-19. Cảm biến vân tay trong màn hình – hoặc Touch ID – sẽ làm cho iPhone thân thiện hơn với người dùng trong thế giới mà mọi người vẫn đeo khẩu trang và bổ sung thêm một lớp bảo mật ngoài máy quét nhận dạng khuôn mặt của họ. Cuối cùng, Apple đã thảo luận về việc chuyển sang sạc không dây cho một số mẫu iPhone.

Quang Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *