Amazon mở hiệu thuốc trực tuyến

Amazon đã mở một hiệu thuốc trực tuyến vào thứ Ba, cho phép người mua hàng trên Amazon đặt mua thuốc trên điện thoại của họ và sẽ được giao đến tận nhà sau vài ngày, giống như việc mua một cuốn sách hoặc giấy vệ sinh.

Động thái này thúc đẩy Amazon tiến vào một ngành kinh doanh mới, có khả năng làm rung chuyển ngành dược phẩm như những gì họ đã làm với mọi thứ, từ bán sách đến cửa hàng đồ chơi và cửa hàng tạp hóa. Các chuỗi lớn như CVS và Walgreens dựa vào các hiệu thuốc của họ để mang lại cho họ một lượng người mua sắm ổn định, những người thường xuyên ghé qua để mua thuốc.

Amazon cho biết họ sẽ cung cấp các loại thuốc thường được kê bắt đầu từ thứ Ba, bao gồm kem, thuốc viên, cũng như các loại thuốc cần giữ lạnh, như insulin. Người mua hàng phải thiết lập một hồ sơ trên trang web của Amazon và nhờ các bác sĩ gửi đơn thuốc cho gã khổng lồ thương mại điện tử có trụ sở tại Seattle.

Amazon cho biết hầu hết bảo hiểm đều được chấp nhận. Tuy nhiên, các thành viên Prime không có bảo hiểm cũng có thể mua thuốc gốc hoặc thuốc biệt dược từ Amazon để được giảm giá.

Amazon đã để mắt đến ngành chăm sóc sức khỏe trong một thời gian. Hai năm trước, họ đã chi 750 triệu USD để mua hiệu thuốc trực tuyến PillPack, công ty sắp xếp thuốc thành từng gói theo ngày họ cần dùng. Amazon nói rằng PillPack sẽ tiếp tục hoạt động, tập trung vào việc vận chuyển thuốc cho những người mắc bệnh mãn tính.

Linh Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *