10 thành phố có mức sống đắt đỏ nhất thế giới trong đại dịch

Chi phí sinh hoạt ở Paris, Zurich và Hồng Kông là một trong những nơi đắt nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Theo một báo cáo nghiên cứu về Chi phí sinh hoạt trên toàn thế giới của Economist Intelligence Unit (EIU), bộ ba thành phố nhộn nhịp này là một trong những nơi có mức sống đắt đỏ nhất. Cuộc khảo sát đã so sánh chi phí của 138 mặt hàng ở khoảng 130 thành phố trên toàn cầu để rút ra dữ liệu.

Upasana Dutt, người đứng đầu Chi phí sinh hoạt toàn cầu tại EIU cho biết trong báo cáo rằng cuộc khủng hoảng COVID-19 đã khiến tiền tệ biến động, làm suy yếu đồng đô la Mỹ và củng cố các đồng tiền Tây Âu và Bắc Á, làm thay đổi giá vật liệu và dịch vụ. Điều đó có nghĩa là các địa phương ở Châu Mỹ, Đông Âu và Châu Phi đã có mức sống rẻ hơn kể từ khi đại dịch bắt đầu vào tháng 3.

Dutt cho biết: “Đại dịch đã thay đổi hành vi của người tiêu dùng, vì việc phong tỏa và các xu hướng như làm việc tại nhà đã làm tăng giá hàng điện tử tiêu dùng và các bộ dụng cụ phục vụ bữa ăn tại nhà đã thay thế nhà hàng trong các gia đình trung lưu”.

Cuộc khảo sát cũng lưu ý rằng chi phí của hàng hóa hữu hình như đồ chăm sóc cá nhân, một số đồ ăn thức uống và đồ giải trí như đồ điện tử đã tăng trên toàn thế giới.

Singapore đứng thứ tư trong danh sách các thành phố đắt đỏ nhất, tiếp theo là Osaka và Tel Aviv đứng thứ năm.

Trong khi đó, tại Mỹ, Thành phố New York và Los Angeles được xếp hạng trong số những nơi đắt nhất để sinh sống. Và trên toàn quốc, chi phí trung bình của các căn hộ dành cho một gia đình đang tăng lên, lên tới 313.500 USD trong quý 3, tăng 12% so với giá năm ngoái, theo một báo cáo riêng từ Hiệp hội Môi giới Quốc gia.

Dưới đây là 10 nơi đắt đỏ nhất cho sinh sống trong thời đại COVID-19 trong năm 2020:

  1. Paris, Pháp; Hồng Kông; và Zurich, Thụy Sĩ
  2. Singapore
  3. Osaka, Nhật Bản và Tel Aviv, Israel (mức sống tương đương nhau)
  4. Geneva, Thụy Sĩ
  5. Thành phố New York
  6. Copenhagen, Đan Mạch
  7. Los Angeles

Kim Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *