Youtube sắp tổ chức liên hoan phim trực tuyến

Các liên hoan phim trên toàn thế giới đang hợp tác trong một nỗ lực mới mang tên “Chúng ta là một: Liên hoan phim toàn cầu”, một liên hoan trực tuyến trên YouTube miễn phí và diễn ra trong 10 ngày.

Youtube và Tribeca Enterprises, công ty đứng sau Liên hoan phim Tribeca, đã công bố thông tin này hôm 27/4.

Các liên hoan phim như Liên hoan phim Cannes, Liên hoan phim Sundance, Liên hoan phim Venice và các liên hoan phim tại Berlin, Tokyo và New York – đều sẽ tham gia chương trình này.

Tribeca Enterprises không chỉ định những bộ phim nào sẽ được đưa vào nhưng Liên hoan phim “Chúng ta là một” – sẽ bắt đầu vào ngày 29 tháng 5 – dự kiến ​​sẽ không có những bộ phim nổi bật dự kiến ​​ra mắt tại các liên hoan bị hủy như Liên hoan phim Cannes tháng năm hoặc vẫn được lên kế hoạch như những liên hoan phim khác như Liên hoan phim Toronto vào tháng Chín. Các nhà tổ chức cho biết chương trình sẽ bao gồm phim, phim ngắn, phim tài liệu, âm nhạc, hài kịch và các cuộc hội thoại.

Jane Rosenthal, giám đốc điều hành của Tribeca Enterprises, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng rằng mọi người đều được thưởng thức những gì làm cho mỗi liên hoan phim trở nên độc đáo và đánh giá cao nghệ thuật và sức mạnh của bộ phim “,

Lễ hội sẽ mang lại lợi ích cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các tổ chức cứu trợ địa phương cũng như khuyến khích người xem quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ COVID-19.

Một số liên hoan phim đã thử nghiệm các phiên bản trực tuyến bao gồm, Amazon Prime, gần đây đã tổ chức một phiên bản trực tuyến khiêm tốn của liên hoan phim South by Southwest có trụ sở tại Texas cho cả người đăng ký và người không đăng ký. Trong khi đó, Liên hoan phim Tribeca đã tổ chức một triển lãm không công khai về một số bộ phim cho ngành công nghiệp điện ảnh và báo chí.

Tâm An (Theo Fox News)