Úc tiếp tục du lịch đến bang Victoria từng bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng do các ca nhiễm COVID-19 ở mức thấp

Úc đưa ra các biện pháp để tiếp tục du lịch đến các vùng nông thôn của Victoria, vốn bị tàn phá bởi cháy rừng và sau đó là đại dịch COVID-19, sau khi cuộc xét nghiệm ở bang đông dân thứ hai của đất nước cho thấy các ca lây nhiễm trong cộng đồng thấp.

Thủ tướng Daniel Andrew cho biết vào Chủ nhật (24/5): Khách du lịch sẽ có thể ở lại qua đêm từ ngày 1 tháng 6 tại các khu vực thuộc bang miền nam Victoria, nơi “du lịch là một phần quan trọng, đặc biệt là đối với các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi cháy rừng”.

Victoria sẽ mở các sân trượt tuyết từ ngày 22 tháng 6, với các quy tắc nghiêm ngặt về vệ sinh, mật độ người đến tham quan và không sử dụng chung các cơ sở.

“Tất cả đều là về việc mở lại, nhưng làm như vậy bởi vì chúng tôi đã có một số kết quả xét nghiệm mới và chúng tôi có thể tự tin về số lượng ca nhiễm có trong cộng đồng bang Victoria.”

Bang Victoria, đã báo cáo có 1 trường COVID-19 mới sau 1 ngày, sau 9 trường hợp mới đến thứ Bảy, đã tiến hành hơn 420.000 xét nghiệm kể từ đầu năm, và 174.000 trong tháng này, hơn một tuần so với lịch trình của các quan chức y tế.

Bộ trưởng Y tế Jenny Mikakos cho biết việc lây nhiễm cộng đồng vẫn ở mức thấp và chương trình xét nghiệm mở rộng sẽ tiếp tục vào cuối năm nay. Victoria đã báo cáo tổng cộng 1.593 ca nhiễm, trong đó 180 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Tỷ lệ xét nghiệm của Victoria là 6.340 trên 100.000 người, nếu đó là một quốc gia, sẽ là mức cao thứ sáu về xét nghiệm trên thế giới, bà nói thêm

Ở bang đông dân nhất New South Wales, chỉ có một trường hợp được ghi nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng số lên 3.085. Úc đã báo cáo 7.095 ca nhiễm và 102 ca tử vong.

Thủ tướng Andrew nói thêm: tại Victoria và New South Wales, nơi các trường học sẽ mở cửa trở lại vào tuần tới, các sân chơi và công viên trượt băng cũng sẽ có thể mở cửa trở lại từ thứ ba (26/5).

Tại Queensland, tiểu bang đông dân thứ ba của Úc, 1 ca nhiễm mới được ghi nhận trong 24 giờ qua. Các quan chức đã công bố khoản đầu tư 50 triệu đô la Mỹ vào các môn thể thao cộng đồng từ ngày 12 tháng 6.

Tâm An (Theo CNA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *