Trung Quốc là thị trường quan trọng với iPhone 5G của Apple

Việc iPhone 12 của Apple với kết nối 5G sẽ rất quan trọng ở Trung Quốc và là chìa khóa để đạt được điều mà các nhà phân tích đang gọi là phiên bản siêu nâng cấp.

5G là mạng di động thế hệ tiếp theo hứa hẹn tốc độ dữ liệu siêu nhanh.

Hôm thứ Ba, Apple đã tiết lộ bốn mẫu iPhone mới có khả năng sử dụng mạng 5G. Trong khi mạng 5G đang ở giai đoạn sơ khai, các mạng của Trung Quốc đã nhanh chóng đẩy mạnh việc mở rộng phạm vi phủ sóng.

Điều đó đã dẫn đến doanh số bán điện thoại thông minh 5G tăng vọt, đặc biệt là từ các công ty trong nước như Huawei.

Will Wong, giám đốc nghiên cứu tại IDC, nói với CNBC: “Nếu chúng ta nhìn lại (quý 2) của năm nay, gần một nửa số điện thoại thông minh xuất xưởng ở Trung Quốc có kết nối 5G. Trong số 5 nhà cung cấp hàng đầu ở Trung Quốc, Apple là hãng duy nhất không có mô hình 5G. Việc có một bản nâng cấp của 5G sẽ rất quan trọng để Apple tiếp tục thu hút sự chú ý của thị trường Trung Quốc ”.

Theo công ty phân tích thị trường CCS Insight, Trung Quốc là thị trường điện thoại thông minh 5G lớn nhất thế giới và là quốc gia có số lượng kết nối 5G nhiều nhất.

Trung Quốc vẫn là một thành phần quan trọng trong công thức thành công của Apple vì chúng tôi ước tính khoảng 20% ​​các bản nâng cấp iPhone sẽ đến từ khu vực này trong năm tới.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới dường như đã kiểm soát được virus và có những dấu hiệu phục hồi kinh tế và phục hồi chi tiêu của người tiêu dùng.

Wong nói: “Trong thời gian xảy ra đại dịch, xét về khả năng phục hồi, kinh tế và cả từ chính đại dịch, Trung Quốc đang đi trước các khu vực và quốc gia khác, vì vậy điều quan trọng đối với Apple là phải đi trước và nâng cấp kết nối 5G,” theo chuyên gia Wong.

Daniel Ives, nhà phân tích tại Wedbush Securities, cho biết nhu cầu của Trung Quốc là “trụ cột cho tiến trình siêu nâng cấp 5G của Apple”.

Ives cho biết: “Trung Quốc vẫn là một thành phần quan trọng trong công thức thành công của Apple vì chúng tôi ước tính khoảng 20% ​​các bản nâng cấp iPhone sẽ đến từ khu vực này trong năm tới. Cho đến thời điểm này, chúng tôi đang thấy sức mạnh đáng kể từ khu vực Trung Quốc trong vài tháng qua với các xu hướng tích cực hướng đến khung thời gian nghỉ lễ quan trọng”.

Dòng iPhone 11 của Apple và iPhone SE thế hệ thứ hai rẻ hơn đã được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng và giúp công ty có trụ sở tại Cupertino chứng kiến ​​sự phục hồi về doanh số bán hàng trong quý II sau quý đầu tiên khó khăn.

Người tiêu dùng Trung Quốc sẽ mua iPhone gì?

Ở Trung Quốc, điện thoại màn hình lớn rất phổ biến. Do đó, người tiêu dùng Trung Quốc có thể sẽ ưa chuộng iPhone 12 và iPhone 12 Pro hơn.

Cả hai thiết bị đều có màn hình 6,1 inch mặc dù phiên bản Pro có camera thông số kỹ thuật cao hơn và đắt hơn.

Chuyên gia Wong nói rằng iPhone 12 Pro Max, với màn hình 6,7 inch, có thể quá đắt đối với hầu hết người tiêu dùng ở Trung Quốc.

Về giá cả, iPhone 12 có giá khởi điểm là 6.299 nhân dân tệ (934 USD), cao hơn gần 17% so với giá 799 USD của Mỹ. IPhone 11 của năm ngoái có giá khởi điểm là 5.499 nhân dân tệ và có mức phí bảo hiểm từ 10,5% đến 12,5%, tùy thuộc vào mô hình.

IPhone 12 Pro có giá bắt đầu từ 8.499 nhân dân tệ (1.260 USD) – cao hơn 26% so với giá 999 USD của Mỹ. Mẫu thấp nhất của iPhone 12 Pro có bộ nhớ trong 128GB. Tương đương năm ngoái, iPhone 11 Pro, có giá khởi điểm 8.699 nhân dân tệ, đi kèm với bộ nhớ 64GB. Vì vậy, iPhone 12 Pro rẻ hơn so với giá khởi điểm của iPhone 11 khi phát hành.

Chuyên gia Wong nói: “Tôi tin rằng iPhone 12 và 12 Pro về giá cả và kích thước màn hình sẽ hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng. 12 Pro Max hấp dẫn vì kích thước màn hình lớn nhất từ ​​trước đến nay, nhưng giá có thể không hấp dẫn đến vậy”. Nhà phân tích cũng lưu ý rằng iPhone 12 và iPhone 12 Pro sẽ ra mắt sớm hơn iPhone Mini và iPhone 12 Pro Max, đồng thời cho rằng đây là một “động thái tốt”.

Bảo Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *