Thu nhập từ ngành công nghiệp có thể cho thấy thông tin về sức khỏe của ngành và nền kinh tế Mỹ

Thu nhập công nghiệp tăng cao trong tuần này cho thấy một số thông tin về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.

Caterpillar báo cáo lợi nhuận quý 3 giảm do nhu cầu thiết bị yếu hơn, trong khi 3M đã có mức lợi nhuận tăng nhờ tăng trưởng trong các phân khúc an toàn và chăm sóc sức khỏe của mình. Stanley Black & Decker lại ghi nhận kết quả trái chiều với ước tính lợi nhuận tăng nhưng lại giảm doanh thu.

Rob Wertheimer, đối tác sáng lập và nhà phân tích nghiên cứu hàng đầu cho ngành máy móc toàn cầu tại Melius Research, nói với CNBC hôm thứ Ba: “Có một bài học khá rõ ràng. “Những gì chúng tôi đang thấy là sự phục hồi hiệu quả theo hình chữ V đang quay trở lại với các sản phẩm chu kỳ ngắn hơn sẽ quay trở lại trước và sau đó là các sản phẩm phục vụ người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cũng vậy”.

Sự phân chia đó được nêu rõ trong báo cáo của 3M, trong đó bộ phận an toàn và công nghiệp, bao gồm chất kết dính và băng keo, đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Bộ phận vận tải và điện tử của nó, bao gồm các đơn vị ô tô và hàng không, giảm 7,4%.

Ông Rob Wertheimer nói: “Điều đó có nghĩa là các giao dịch mua với số vốn lớn phải mất một khoảng thời gian để đặt hàng và giao hàng, điều đó sẽ mất một chút thời gian, nhưng chúng tôi đã thấy hồi phục trở lại”, đề cập đến khu vực công nghiệp nói chung.

Đối với Caterpillar, công ty có doanh số giảm 23%, Wertheimer nhận thấy các dấu hiệu cho thấy doanh số bán hàng có thể tăng lên trong dài hạn.

Wertheimer nói: “Đó thực sự là bản chất của chu kỳ – suy thoái, và quay trở lại. Ông nói: “Nền kinh tế đã trải qua một thời kỳ rất khó khăn với nhu cầu.

Hiện đã có một số suy thoái nhưng các ngành công nghiệp vẫn tồn tại và vì vậy tôi nghĩ rằng chúng sẽ thấy sự phục hồi”.

Một yếu tố có thể đẩy nhanh các xu hướng phục hồi không gian này là kế hoạch cơ sở hạ tầng của một trong hai bên sau cuộc bầu cử năm 2020.

Ông nói: “Mỹ đã không chi tiêu nhiều nhất có thể cho cơ sở hạ tầng trong nhiều năm. Và vì vậy nếu Mỹ thực hiện loại chi tiêu đó, bạn sẽ thấy tác động trên diện rộng đối với Caterpillar, đối với thiết bị loại bụi bẩn của Caterpillar, Deere, Volvo, đối với thiết bị cho thuê từ United Rentals và Sunbelt Rentals, với phần mềm xây dựng của các công ty như Trimble”.

Lĩnh vực công nghiệp hoạt động kém hơn trong năm nay, giảm 5% so với mức tăng 5% của chỉ số S&P 500. Các cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bao gồm Boeing, giảm 52% và General Electric, giảm 36%. Cả hai sẽ báo cáo thu nhập vào thứ Tư.

Kim Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *