Tháng Công nhân 2021 – Tôn vinh người lao động

Tháng Công nhân 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” sẽ diễn ra xuyên suốt tháng 5/2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa, như một lời tri ân chân thành gửi đến người lao động đã gắn bó, đồng cam cộng khổ cùng doanh nghiệp ngay cả những thời điểm gian nan nhất.

Tháng Công nhân hàng năm được coi như ngày hội của công nhân viên chức lao động

Hưởng ứng “Tháng Công nhân”, các doanh nghiệp, đơn vị tăng cường tổ chức phong trào thi đua yêu nước cũng như các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động. Từ chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn, các cấp Công đoàn tiếp tục tổ chức các hoạt động tôn vinh người lao động, được đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức lao động đón nhận cũng như được các cấp ủy đảng, chính quyền, người sử dụng lao động quan tâm, ủng hộ. Cụ thể các hoạt động tập trung vào 4 nhóm trọng tâm gồm: Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”; Chương trình “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ” với đoàn viên và người lao động; tổ chức các hoạt động “Cảm ơn người lao động”; tổ chức tuyên dương đoàn viên Công đoàn, công nhân viên chức lao động. Mỗi chương trình, hoạt động sẽ có những điểm nhấn đặc biệt góp phần mang lại cảm xúc ấm áp và hạnh phúc cho đoàn viên, người lao động.

Khởi động Tháng Công nhân năm 2021, từ ngày 1/3 – 30/5/2021 Chương trình “75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển” chính thức diễn ra góp phần cổ vũ tinh thần, khuyến khích đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, không ngừng nâng cao năng lực lao động, góp phần đồng hành cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đi qua những thời khắc khó khăn, dần ổn định và phát triển đi lên, đạt mục tiêu cùng có lợi cho cả người sử dụng lao động và người lao động. Ngày 1/5/2021 vừa qua, đúng vào dịp Kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức lễ tuyên dương các đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đã có các sáng kiến tiêu biểu, xuất sắc trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”.

Về phía ngành Công Thương cũng đã có hàng trăm sáng kiến đăng ký tham gia nhằm hưởng ứng Chương trình này; nổi bật có thể kể đến sáng kiến “Hệ thống cung cấp nguyên vật liệu và vận chuyển sản phẩm tự động bằng xe tự hành AGV và Robots forklift” của nhóm tác giả Xưởng LED – Điện tử và Thiết bị chiếu sáng thuộc Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Thông qua sáng kiến này, Rạng Đông không chỉ tiết kiệm được hơn 1 tỷ đồng mà còn tiết giảm được lượng nhân công trong sản xuất, qua đó tiết kiệm quỹ lương, đảm bảo an toàn hơn trong vận chuyển cho cả người và sản phẩm…

Cho biết bản thân đã có hơn 20 năm sống dưới “mái nhà chung” Rạng Đông, anh Nguyễn Hoàng Khôi – Trưởng ngành công nghệ phụ trợ, Xưởng LED – Điện tử và Thiết bị chiếu sáng cũng đồng thời bày tỏ mong mỏi trong thời gian tới sẽ được tiếp tục sát cánh cùng các đồng nghiệp, cống hiến hết sức lực và trí tuệ vì sự phát triển đi lên của Công ty.

Về phía ông Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhìn nhận phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động ngành Công Thương đã phát huy nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ cụ thể, đặc thù của ngành. Nhân dịp Tháng Công nhân 2021, Công đoàn Công Thương Việt Nam đề nghị Công đoàn cơ sở căn cứ điều kiện thực tế đề xuất với người sử dụng lao động lựa chọn hình thức, hoạt động phù hợp để “Cảm ơn người lao động” đã gắn bó, đồng hành với đơn vị như: tổ chức gặp mặt biểu dương, tri ân những người lao động có nhiều sáng kiến, góp phần nâng cao năng suất lao động, gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức công đoàn; tổ chức chương trình kết nối yêu thương, cùng người lao động vượt khó…

Thành Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *