‘Tenet’ ra rạp ở Mỹ với doanh thu 20,2 triệu USD mở màn

Sau nhiều lần trì hoãn và được phát hành trên quốc tế, “Tenet” cuối cùng đã khởi chiếu tại Mỹ vào cuối tuần qua.

Bộ phim mới nhất của Warner Bros và đạo diễn Christopher Nolan đã mang về doanh thu tại Mỹ ước tính 20,2 triệu USD vào cuối tuần qua. “Tenet”, bộ phim cũng khởi chiếu tại Trung Quốc vào thứ Sáu, đã thu về 146,2 triệu USD trên toàn thế giới. (Warner Bros, giống như CNN, thuộc sở hữu của WarnerMedia.)

Đây là một bộ phim kinh dị du hành thời gian bí ẩn với sự tham gia của John David Washington và Robert Pattinson, là bom tấn lớn đầu tiên khởi chiếu tại Mỹ kể từ khi đại dịch COVID-19 làm đóng cửa các rạp chiếu vào tháng 3. Ban đầu bộ phim có kế hoạch được công chiếu vào tháng 7.

Sau khi đại dịch xảy ra vào mùa xuân này, các hãng phim đã trì hoãn nhiều bộ phim lớn như “F9” và “Top Gun: Maverick” cho đến năm sau hoặc đẩy chúng sang các dịch vụ phát trực tuyến, như trường hợp của Disney (DIS) phát hành “Mulan” trên Disney + vào thứ Sáu . Các rạp chiếu đang dần mở cửa trở lại, cho đến nay đã mang đến cho khán giả những bộ phim ít tên tuổi hơn như “Unhinged” và “The New Mutants”, khởi chiếu vào tuần trước.

Vì vậy, “Tenet”, một trong những bộ phim được mong đợi nhất năm 2020, có thể là sự khởi đầu của “con đường phục hồi” cho các rạp chiếu, Shawn Robbins, nhà phân tích chính của Boxoffice.com cho biết.

Robbins nói với CNN Business: “Có thể mất thời gian để phục hồi, nhưng con đường đó bắt đầu với những bộ phim như ‘Tenet’. Việc nó được chiếu ở rạp ngay bây giờ là một sự khởi sắc lớn cho ngành công nghiệp điện ảnh”.

“Tenet” hiện sẽ cố gắng thu hút nhiều khán giả tò mò hơn trong những tuần và tháng tới. Điều đó có thể là một thách thức vì COVID-19 vẫn còn phổ biến ở Mỹ.

“Tenet” hoặc bất kỳ bộ phim nào nói về vấn đề đó, khó có thể thu hút được khán giả ở giữa đại dịch, nhưng bộ phim vẫn có thể thành công, theo Robbins.

Ông nói: “’Tenet’ và các phim khác có thể chiếu ở rạp lâu hơn như chúng ta vẫn quen xem trong những thập kỷ gần đây. Đó là loại phim truyền cảm hứng cho cuộc thảo luận và tranh luận giữa những người đã xem nó, và loại hình như vậy chính xác là thứ có thể kích động nhu cầu quay lại xem phim bị dồn nén.”

Và “Tenet” sẽ không có nhiều sự cạnh tranh ở các bang trong một thời gian dài. “Wonder Woman 1984”, bộ phim lớn tiếp theo ra rạp ở Mỹ, sẽ khởi chiếu vào ngày 2 tháng 10.

Trâm Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *