Tại sao Toyota không tập trung đầu tư vào xe điện?

Khoảng hai thập kỷ trước, Toyota Motor đã trở thành nhà sản xuất ô tô ưa thích của các nhà bảo vệ môi trường Mỹ và những người tiêu dùng có ý thức về môi trường với chiếc xe hybrid Prius, một phương tiện “điện khí hóa” nằm trong số những phương tiện sạch nhất và tiết kiệm nhiên liệu nhất từng được sản xuất.

Trong bối cảnh giá xăng tăng, nhu cầu về phương tiện này càng tăng lên và tạo cảm hứng cho các nhà sản xuất ô tô khác tung ra nhiều mẫu xe hybrid. Các loại xe Prius, bao gồm cả một mẫu xe điện hybrid plug-in, vẫn là một trong những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu, chạy bằng xăng nhất ở Mỹ.

Tuy nhiên, khi ngành công nghiệp ô tô chuyển sang tương lai chạy bằng pin, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã không còn được ưu ái.

Tổ chức Hòa bình xanh (Greenpeace) tuần trước đã xếp hạng Toyota ở vị trí cuối cùng trong một nghiên cứu về nỗ lực khử cacbon của 10 nhà sản xuất ô tô, với lý do tiến độ chậm trong chuỗi cung ứng và doanh số bán các loại xe không phát thải như xe điện chiếm chưa đến 1% tổng doanh số bán hàng của họ.

Trong khi các nhà sản xuất ô tô như General Motors, Volkswagen và những nhà sản xuất ô tô khác đã tuyên bố đầu tư hàng tỷ đô la trong những năm gần đây để phát triển các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện không yêu cầu động cơ chạy bằng khí đốt như Prius, Toyota đã bị tụt lại, chỉ gần đây công bố các khoản đầu tư tương tự. Họ cũng tiếp tục đầu tư vào danh mục các phương tiện “điện khí hóa” – từ những mẫu xe hybrid truyền thống như Prius cho đến mẫu crossover điện bZ4X mới ra mắt gần đây nhưng chưa được đánh giá cao.

Chiến lược này đã khiến nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới cạnh tranh với nhiều đối thủ và đặt ra câu hỏi về cam kết của họ đối với một con đường bền vững trong tương lai cho ngành, bất chấp mục tiêu của công ty là không phát thải carbon vào năm 2050.

Toyota không đơn độc trong kế hoạch như vậy. Stellantis, Ford và các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác cũng đang đầu tư tương tự vào các mẫu xe hybrid điện khí hóa. Nhưng trong tay của tổ chức các phương tiện hybrid chính thống, một cách tiếp cận thận trọng đối với xe điện là điều đáng chú ý.

Ngoài ra, pin trong xe điện cực kỳ tốn kém, và giá tiếp tục tăng do lạm phát và nhu cầu về các nguyên liệu như lithium, coban và niken cần thiết để sản xuất pin.

Theo công ty tư vấn AlixPartners, chi phí nguyên liệu thô cho xe điện đã tăng hơn gấp đôi trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

Điều đó làm cho chiến lược hybrid của Toyota có phần tốn kém – nói một cách tương đối. Toyota cũng cho rằng không có đủ các khoáng chất như vậy để đi khắp nơi.

Metals Co., một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Canada, ước tính không có đủ đáng kể sản xuất niken, coban và mangan sunfat cấp pin để đạt được các mục tiêu về EV của Mỹ.

Thế Hoàng