Starbucks hợp tác với Blackpink

Starbucks đang hợp tác với Blackpink, một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới.

Nhóm nhạc nữ nổi tiếng đã công bố một hợp đồng hợp tác vào thứ Năm với chuỗi cà phê lớn nhất thế giới để giới thiệu một loại đồ uống và dòng hàng hóa mới.

Tâm điểm của dòng sản phẩm này là Blackpink Strawberry Choco Cream Frappuccino, một loại đồ uống là sự pha trộn khéo léo giữa màu đen và hồng.

Nó được làm từ hỗn hợp xi-rô dâu tây và nước sốt sô-cô-la đen với sữa yến mạch và sô-cô-la cuộn tròn, bên trên là kem đánh bông màu hồng và một miếng sô-cô-la hình trái tim.

Nó dự kiến sẽ ra mắt tại một số cửa hàng chọn lọc vào thứ Ba tới, cùng với bộ sưu tập đồ uống và phụ kiện theo chủ đề Blackpink, chẳng hạn như cốc và móc khóa.

Dòng sản phẩm này sẽ được bán tại 4.500 cửa hàng ở 9 thị trường châu Á, bao gồm Hồng Kông, Indonesia, Hàn Quốc và Philippines, cho đến khi hết hàng.

Emmy Kan, chủ tịch Starbucks (SBUX) Châu Á Thái Bình Dương, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một trong những biểu tượng lớn nhất của thế hệ này”.

Giống như các thương hiệu toàn cầu lớn khác, Starbucks đang tận dụng sự hâm mộ của nhiều người với K-pop, hy vọng rằng nó sẽ giúp tăng doanh số bán hàng.

Công ty đã từng hợp tác với Blackpink trước đây, ra mắt bộ sưu tập hàng hóa tại Thái Lan cách đây 2 năm.

Theo Starbucks, đây là lần đầu tiên họ hợp tác ở quy mô khu vực hoặc phát triển một món trong thực đơn.

Chuỗi trước đây đã hợp tác với BTS, nhóm nhạc nam được yêu thích của Hàn Quốc.

Blackpink – bộ tứ thành viên Jennie, Jisoo, Lisa và Rosé – đã ra mắt vào năm 2016 và nhanh chóng trở thành ngôi sao toàn cầu.

Nhóm hiện đang trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới. Năm 2022, nhóm được tạp chí Time vinh danh là Nghệ sĩ giải trí của năm, trở thành nhóm nhạc K-pop thứ hai nhận được danh hiệu này.

Những giải thưởng như vậy đã thúc đẩy lợi ích thương mại. Các công ty phương Tây từ Netflix đến Dior đang tìm cách kiếm tiền từ làn sóng phổ biến nội dung và văn hóa Hàn Quốc.

Trong những năm gần đây, cả Blackpink và BTS đều hợp tác với Disney cho dịch vụ phát trực tuyến của mình khi gã khổng lồ giải trí tìm cách lôi kéo những người đăng ký mới.

Nhưng vào tháng 3, ông trùm ngành công nghiệp Bang Si-Hyuk nói với CNN rằng bất chấp những tin đồn xung quanh K-pop, ông lo lắng về sự tăng trưởng thương mại của thể loại này.

Bang, chủ tịch của HYBE, công ty quản lý đằng sau các nhóm nhạc nổi tiếng bao gồm BTS và NewJeans, cho biết: “Nó không thực sự thu hút trên thị trường như bạn có thể nghĩ. Ở vị trí hiện tại của chúng ta, điều cấp bách hơn là tăng mức độ tiếp xúc”.

Nam Trung