Solar D Thái Lan dự kiến doanh thu tăng 100%

Solar D Corporation, nhà phân phối hệ thống lưu trữ năng lượng Tesla Powerwall, dự kiến doanh thu của họ sẽ tăng 100% trong năm nay lên 1 tỷ baht nhờ nhu cầu năng lượng mặt trời ngày càng tăng ở Thái Lan từ cả khu vực thương mại và khu dân cư.

Sumrit Sitthiwaranuwong, giám đốc điều hành của Solar D, cho biết công ty dự đoán triển vọng kinh doanh tích cực trong lĩnh vực kinh doanh tấm pin mặt trời và lưu trữ năng lượng trên mái nhà trong nước vì chính phủ có chính sách rõ ràng để hỗ trợ chuyển đổi sang năng lượng tái tạo

Ông nói: “Vào năm 2022, công ty đã ghi nhận tổng doanh thu khoảng 500 triệu baht”.

Họ có tới 90% thu nhập đến từ lĩnh vực thương mại, với 10% từ khu dân cư. Công ty dự kiến nâng tỷ trọng doanh thu từ mảng dân dụng lên 25% sau khi xây dựng được cơ sở khách hàng lớn ở mảng thương mại. Solar D là nhà lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà và hệ thống lưu trữ pin. Các hệ thống lưu trữ được sản xuất bởi Tesla có trụ sở tại Mỹ. Pin của họ, dựa trên công nghệ ghép nối AC, được thiết kế để có công suất 14 kilowatt giờ và được điều khiển thông qua ứng dụng điện thoại di động. Hệ thống lưu trữ năng lượng cố định đóng vai trò là nguồn điện dự phòng cho điện được sản xuất bởi các nguồn năng lượng tái tạo không liên tục như mặt trời. Ông Sumrit cho biết: “Tesla đã quyết định hợp tác với Solar D và đã chứng nhận công ty là nhà lắp đặt chính thức kể từ năm 2022. Công ty cho biết trước đó họ hy vọng giá trị của thị trường năng lượng mặt trời địa phương sẽ tăng lên 50 tỷ baht trong vòng một thập kỷ. Năng lượng mặt trời đang được thúc đẩy bởi chính phủ, nhằm giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và tăng cường nỗ lực giảm lượng khí thải carbon dioxide, nguyên nhân gây ra sự nóng lên toàn cầu. Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã tuyên bố vào năm 2021 trong Hội nghị Biến đổi Khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc tại Glasgow rằng Thái Lan sẽ nghiêm túc hơn trong việc giải quyết biến đổi khí hậu và cố gắng đạt được mức trung hòa carbon, cân bằng giữa lượng khí thải và hấp thụ carbon dioxide vào năm 2050.

Nam Quang