Singapore thay thế Hồng Kông làm trung tâm tài chính cho các ngân hàng Hàn Quốc

Các ngân hàng lớn của Hàn Quốc đang gấp rút thiết lập sự hiện diện của họ tại Singapore, quốc gia đang thay thế Hồng Kông trở thành trung tâm tài chính của châu Á.Hana Financial Group Inc. gần đây đã được chấp thuận sơ bộ để thành lập một công ty quản lý tài sản tại Singapore.

Hana Financial Group Inc. và KB Kookmin Bank gần đây đã được phê duyệt sơ bộ để thành lập công ty quản lý tài sản và vận hành hoạt động kinh doanh ngân hàng tại Singapore.

Hai gã khổng lồ ngân hàng Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ nhận được phê duyệt cuối cùng trong quý 3 và bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay.

Singapore sở hữu gần 40% các công ty fintech ở Đông Nam Á.

Ngân hàng KB Kookmin đã nhận được giấy phép sơ bộ cho hoạt động ngân hàng bán buôn, cho phép ngân hàng này tham gia vào các dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp, ngân hàng đầu tư và môi giới nhưng không cho phép ngân hàng bán lẻ.

Ngân hàng KB Kookmin cuối cùng có kế hoạch thành lập trung tâm xem xét khoản vay châu Á của mình tại Singapore để bao phủ thị trường Đông Nam Á.

Trong khi đó, công ty quản lý tài sản của Hana Financial Group ở Singapore sẽ là công ty đầu tiên ở nước ngoài.

Tập đoàn hy vọng sẽ sử dụng sự gia nhập thị trường quản lý tài sản của Singapore để đảm bảo một thị trường châu Á quan trọng sẽ đóng vai trò là bàn đạp cho sự mở rộng toàn cầu của họ.

Hana Financial được cho là đang nhắm đến việc tiếp quản một công ty quản lý tài sản của Singapore sau khi công ty này có được giấy phép cuối cùng để cung cấp dịch vụ của mình tại quốc gia này.

Hương Thủy