PepsiCo Việt Nam tiếp tục đầu tư mạnh cho lĩnh vực nông nghiệp

Ông Chris Argent – Giám đốc Cấp cao Phòng Chính sách công, Quan hệ Chính phủ&Truyền thông của Tập đoàn kinh doanh đa quốc gia PepsiCo trong buổi trao đổi với truyền thông, báo chí đã khẳng định Việt Nam là một trong 20 thị trường ưu tiên hàng đầu của PepsiCo trên toàn cầu và đứng vị thứ 8 tại khu vực Châu Á – Trung Đông – Bắc Phi.

Theo ông Chris Argent, Việt Nam là thị trường tăng trưởng tiềm năng đầy hấp dẫn; đồng thời cũng là thị trường có tính ưu tiên cao trong kế hoạch tăng trưởng và phát triển thị trường của PepsiCo. Từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam (năm 1994) đến nay, PepsiCo đã đầu tư hơn 500 triệu USD vào Việt Nam, giải quyết việc làm cho khoảng 3.000 lao động (trong đó có 99,8% là người Việt Nam). Hiện nay PepsiCo đang sở hữu 5 nhà máy sản xuất nước giải khát tại Việt Nam và đang tập trung vào việc mở rộng mảng kinh doanh thực phẩm – nước giải khát thông qua sự đầu tư không ngừng nghỉ cho mọi danh mục sản phẩm. “PepsiCo mong muốn đầu tư làm ăn lâu dài tại Việt Nam ở cả hai lĩnh vực nước giải khát, thực phẩm và một số lĩnh vực khác. Việt Nam chính là một trong 20 thị trường ưu tiên trên toàn cầu và đứng thứ 8 tại khu vực Châu Á – Trung Đông – Bắc Phi của chúng tôi” – Ông Argent nhấn mạnh.

Ông Chris Argent – Giám đốc Cấp cao phòng Chính sách Công, Quan hệ Chính phủ và Truyền thông khu vực Châu Á Thái Bình Dương công ty PepsiCo

Năm 2018 đánh dấu cột mốc 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa PepsiCo Việt Nam và Bộ Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn trong khung chương trình hợp tác công-tư giữa 2 bên về hoa quả và rau củ.

Tại Lâm Đồng, PepsiCo đã mở rộng diện tích canh tác khoai tây từ 55 ha lên trên 450 ha và hỗ trợ nông dân về kỹ thuật canh tác giúp tăng sản lượng khoai tây gấp gần 3 lần so với mức năng suất trung bình. Năm 2017, sản lượng khoai tây của PepsiCo tại Việt Nam đạt hơn 5.000 tấn và quan trọng hơn hết công ty đã tiết kiệm được 1 triệu lít nước sạch nhờ vào công nghệ tưới tiêu hiện đại.

Ông Nguyễn Đức Huy, Giám đốc điều hành PepsiCo Foods Việt Nam cho biết hợp tác nông nghiệp giữa PepsiCo Việt Nam và Bộ Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn đã tạo ra một chuỗi cung ứng bền vững trên nền tảng hợp tác và thúc đẩy phát triển thương mại, qua đó mở ra cơ hội nâng cao thu nhập và chất lượng đời sống cho hàng trăm hộ nông dân; tạo động lực thúc đẩy phát triển cộng đồng địa phương; đồng thời góp phần trực tiếp vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Huy – Giám đốc điều hành PepsiCo Foods Việt Nam

“PepsiCo đã chứng tỏ năng lực trong danh mục thức ăn vặt với thương hiệu Poca và dự tính sẽ tiếp tục đầu tư mạnh cho nông nghiệp, qua đó tạo nền tảng thúc đẩy tăng trưởng ngành kinh doanh thực phẩm trên phạm vi toàn quốc. Cụ thể chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu quy trình sản xuất để tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao từ cây atiso – một loại cây đặc sản của Tp. Đà Lạt và phân phối những sản phẩm này đến chuỗi phân phối của công ty, đồng thời giáo dục nông dân về kĩ năng trồng trọt để giúp tăng sản lượng gấp 3 lần. Cho đến nay, thành công của PepsiCo hoàn toàn dựa vào chuỗi cung ứng đảm bảo bền vững của các nguyên liệu đầu vào chủ chốt” – ông Huy cho hay.

Theo : Nguyễn Cường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *