Những đặc điểm của các nhà đầu tư thành công

Tỷ phú và doanh nhân người Mỹ David Rubenstein đã chia sẻ một số kinh nghiệm về việc kiếm tiền tại Liên hoan Sách Quốc gia vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 9 năm 2022 – và tiết lộ điểm chung của tất cả các nhà đầu tư thành công.

Thư viện Quốc hội Mỹ, nơi tổ chức sự kiện thường niên, đã mời Rubenstein phát biểu trong một phiên họp dành cho những người tham dự khi cuốn sách mới của ông, “Cách đầu tư: Bậc thầy của nghề thủ công”, được bán vào ngày 13 tháng 9 năm 2022.

Cuốn sách ghi lại các cuộc trò chuyện với một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đầu tư và nhà kiếm tiền vĩ đại của Mỹ khi họ làm sáng tỏ cách đầu tư và thể hiện những đặc điểm chung của họ.

Rubenstein, người đồng sáng lập công ty cổ phần tư nhân The Carlyle Group và là chủ tịch hội đồng quản trị tại Đại học Duke, đã nêu bật một vài câu chuyện thành công của các đồng nghiệp của mình, bao gồm Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio và Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett.

Rubenstein nói rằng điều mà ông ngưỡng mộ đặc biệt ở Buffett là “trí tuệ, sự tập trung” và niềm đam mê đầu tư nói chung của ông, trái ngược với những người kiếm tiền để tiêu tiền vào những thứ vật chất. Ông nói: “Ông ta có bản năng và trực giác khá tốt”.

Rubenstein cổ vũ khả năng “tạo ra thứ gì đó từ con số không” của người Mỹ – và bản thân ông đã tận mắt gặt hái được những lợi ích từ Giấc mơ Mỹ.

Đối với những người đang muốn vượt lên, ông nhấn mạnh rằng làm việc chăm chỉ “thực sự sẽ giúp bạn tiến xa hơn là không nỗ lực chăm chỉ”.

Rubenstein đã liệt kê một số đặc điểm được chia sẻ bởi những người thành công. Đầu tiên, đó là những người thành công luôn khao khát kiến ​​thức. Ông cũng cho biết những phẩm chất như làm việc tốt với người khác, chia sẻ tín dụng trong các dự án, khiêm tốn và làm việc chăm chỉ sẽ giúp dẫn đến sự thịnh vượng.

Rubenstein nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư giỏi cũng chuyển sang cơ hội tiếp theo sau khi đầu tư thất bại.

Ông nói đùa rằng bản thân ông thiếu phẩm chất này – vì ông có xu hướng lặp đi lặp lại những khoản đầu tư thất bại.

Ông đề cập rằng danh mục đầu tư của ông đã bị thua lỗ lớn sau vụ đầu tư vào Facebook và Amazon trong những ngày đầu.

David M. Rubenstein cũng là tác giả của “Thử nghiệm của người Mỹ” và “Câu chuyện của người Mỹ”.

Ngoài công việc là người đồng sáng lập và đồng chủ tịch của The Carlyle Group, Rubenstein còn là chủ tịch hội đồng quản trị của Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật John F. Kennedy, Hội đồng Quan hệ Đối ngoại và Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia, cùng nhiều nơi khác. Ông đã dành hơn ba thập kỷ qua đầu tư vào các hoạt động khác nhau.

Thành Nam