Nhật Bản quan tâm đến mạng lưới cung cấp đất hiếm ổn định

Chính phủ Nhật Bản sẽ trợ cấp cho một chương trình thí điểm tinh chế kim loại đất hiếm ở Ấn Độ. Đây là một phần trong nỗ lực của nước này nhằm đảm bảo mạng lưới cung cấp ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương cho kim loại quý.

Công ty thương mại Toyota Tsusho sẽ tiến hành sáng kiến ​​kéo dài khoảng 5 năm để nghiên cứu các vấn đề kỹ thuật có thể xảy ra và tính khả thi về tài chính. Dự án sẽ liên quan đến đất hiếm nhập khẩu từ các nước trong đó có Australia.

Đất hiếm rất cần thiết cho việc sản xuất các sản phẩm công nghệ cao. Ví dụ, chúng được sử dụng để chế tạo các bộ phận chính xác cho các thiết bị gia dụng. Nhu cầu đối với kim loại này có thể sẽ tăng lên trong những năm tới, một phần là do việc sử dụng xe điện dự kiến ​​sẽ trở nên phổ biến hơn.

Nhật Bản hiện phụ thuộc vào nhập khẩu từ Trung Quốc với khoảng 60% nguồn cung trong nước. Nó cũng phụ thuộc vào các cơ sở ở Trung Quốc để tinh chế tất cả các loại đất hiếm mà họ thu được.

Trung Quốc là một trong những nước sản xuất đất hiếm lớn nhất thế giới. Nước này đã ám chỉ việc hạn chế xuất khẩu sang Mỹ như một biện pháp trả đũa trong bối cảnh căng thẳng thương mại song phương.

Hùng Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *